Tại sao Apple không làm ra chiếc iPhone 7 có cấu hình đỉnh của đỉnh?

05/09/2016 14:37 PM | Công nghệ

"Tại sao iPhone luôn có giá bán, trong khi thông số cấu hình được Apple trang bị lại luôn thấp", đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi như vậy?

Tính cho tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều thông tin và hình ảnh về bộ đôi iPhone thế hệ mới được hé lộ. Hầu hết các tin đồn gần đây đều chỉ ra rằng, iPhone 7 và 7 Plus sẽ có ngoại hình không quá khác biệt so với iPhone 6s, trong khi cấu hình sẽ được nâng cấp lên đôi chút.

Theo đó, iPhone 7 được dự đoán sẽ có RAM 2 GB như phiên bản tiền nhiệm, trong khi iPhone 7 Plus được nâng cấp lên RAM 3 GB, do cụm camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ yêu cầu bổ sung thêm bộ nhớ.

Trên thực tế, bộ nhớ RAM của iPhone mới hoàn toàn có thể được nâng lên mức cao hơn nữa, nhưng tại sao Apple lại không làm?

Về cơ bản, iPhone 6s chỉ có RAM 2 GB. Nhưng so về hiệu năng thực tế, máy vẫn nhanh hơn rất nhiều so với các smartphone Android có RAM 2 GB hoặc 3 GB. Bởi Apple vốn rất giỏi trong việc tối ưu hóa phần mềm lẫn phần cứng thấp, nên iPhone không cần quá nhiều bộ nhớ RAM.

Ngoài ra, một lí do khác khiến Apple chỉ trang bị bộ nhớ RAM thấp cho iPhone là vì chip nhớ RAM rất đắt tiền. Điều này khá dễ hiểu khi Apple luôn xem trọng lợi nhuận của mình. Hơn nữa, khi máy đã có hiệu năng tốt rồi, hãng này cũng không nhất thiết phải đầu tư thêm.

Còn trong báo cáo mới nhất của DRAMeXchange, Apple đang không ngừng đặt ra những tiêu chuẩn kĩ thuật cao hơn với iPhone, vô tình khiến giá RAM đáp ứng những nhu cầu này cũng tăng lên một cách chóng mặt.

Điều này giải thích tại sao, Apple luôn cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm phần mềm trên iPhone, để không cần tăng số lượng RAM trong cuộc chạy đua với các nhà sản xuất khác.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM