Tại sao Apple không làm ra chiếc iPhone 7 có cấu hình đỉnh của đỉnh?

05/09/2016 02:37 PM | Công nghệ

"Tại sao iPhone luôn có giá bán, trong khi thông số cấu hình được Apple trang bị lại luôn thấp", đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi như vậy?

Tại sao Apple không làm ra chiếc iPhone 7 có cấu hình đỉnh của đỉnh?

Tính cho tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều thông tin và hình ảnh về bộ đôi iPhone thế hệ mới được hé lộ. Hầu hết các tin đồn gần đây đều chỉ ra rằng, iPhone 7 và 7 Plus sẽ có ngoại hình không quá khác biệt so với iPhone 6s, trong khi cấu hình sẽ được nâng cấp lên đôi chút.

Theo đó, iPhone 7 được dự đoán sẽ có RAM 2 GB như phiên bản tiền nhiệm, trong khi iPhone 7 Plus được nâng cấp lên RAM 3 GB, do cụm camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ yêu cầu bổ sung thêm bộ nhớ.

Trên thực tế, bộ nhớ RAM của iPhone mới hoàn toàn có thể được nâng lên mức cao hơn nữa, nhưng tại sao Apple lại không làm?

Về cơ bản, iPhone 6s chỉ có RAM 2 GB. Nhưng so về hiệu năng thực tế, máy vẫn nhanh hơn rất nhiều so với các smartphone Android có RAM 2 GB hoặc 3 GB. Bởi Apple vốn rất giỏi trong việc tối ưu hóa phần mềm lẫn phần cứng thấp, nên iPhone không cần quá nhiều bộ nhớ RAM.

Ngoài ra, một lí do khác khiến Apple chỉ trang bị bộ nhớ RAM thấp cho iPhone là vì chip nhớ RAM rất đắt tiền. Điều này khá dễ hiểu khi Apple luôn xem trọng lợi nhuận của mình. Hơn nữa, khi máy đã có hiệu năng tốt rồi, hãng này cũng không nhất thiết phải đầu tư thêm.

Còn trong báo cáo mới nhất của DRAMeXchange, Apple đang không ngừng đặt ra những tiêu chuẩn kĩ thuật cao hơn với iPhone, vô tình khiến giá RAM đáp ứng những nhu cầu này cũng tăng lên một cách chóng mặt.

Điều này giải thích tại sao, Apple luôn cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm phần mềm trên iPhone, để không cần tăng số lượng RAM trong cuộc chạy đua với các nhà sản xuất khác.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại với rừng cao su, kinh doanh bò đầu xuôi đuôi không lọt, Bầu Đức lần này sẽ thành công với đàn heo?

Trong bức thư gửi cổ đông, Bầu Đức cho biết chăn nuôi sẽ là một trong 2 ngành chủ lực của Hoàng Anh Gia Lai. Quý 2/2021 vừa qua, đàn heo đã đem về tỷ suất lợi nhuận lên tới 50% cho Bầu Đức.

Ông Lê Viết Hải: Doanh nghiệp “không thể trụ được” với “3 tại chỗ”, đề xuất công thức 7K+3T

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch SACA, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Bình cho biết, giải pháp giãn cách theo phương châm “3 tại chỗ” hay “1 cung đường - 2 điểm đến” làm tê liệt nền kinh tế TP.HCM và các tỉnh lân cận nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Nếu bạn thua lỗ vì chứng khoán thì đừng vội buồn, vì đại gia nhà Tân Hiệp Phát cũng vừa ngậm ngùi cắt lỗ 8,6 tỷ đồng cổ phiếu Yeah1

Đây không phải là lần đầu tiên bà Trần Uyên Phương muốn cắt lỗ cổ phiếu này sau 1 năm đầu tư.

Đọc thêm