Tại sao Apple không làm ra chiếc iPhone 7 có cấu hình đỉnh của đỉnh?

05/09/2016 02:37 PM | Công nghệ

"Tại sao iPhone luôn có giá bán, trong khi thông số cấu hình được Apple trang bị lại luôn thấp", đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi như vậy?

Tại sao Apple không làm ra chiếc iPhone 7 có cấu hình đỉnh của đỉnh?

Tính cho tới thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều thông tin và hình ảnh về bộ đôi iPhone thế hệ mới được hé lộ. Hầu hết các tin đồn gần đây đều chỉ ra rằng, iPhone 7 và 7 Plus sẽ có ngoại hình không quá khác biệt so với iPhone 6s, trong khi cấu hình sẽ được nâng cấp lên đôi chút.

Theo đó, iPhone 7 được dự đoán sẽ có RAM 2 GB như phiên bản tiền nhiệm, trong khi iPhone 7 Plus được nâng cấp lên RAM 3 GB, do cụm camera kép trên iPhone 7 Plus sẽ yêu cầu bổ sung thêm bộ nhớ.

Trên thực tế, bộ nhớ RAM của iPhone mới hoàn toàn có thể được nâng lên mức cao hơn nữa, nhưng tại sao Apple lại không làm?

Về cơ bản, iPhone 6s chỉ có RAM 2 GB. Nhưng so về hiệu năng thực tế, máy vẫn nhanh hơn rất nhiều so với các smartphone Android có RAM 2 GB hoặc 3 GB. Bởi Apple vốn rất giỏi trong việc tối ưu hóa phần mềm lẫn phần cứng thấp, nên iPhone không cần quá nhiều bộ nhớ RAM.

Ngoài ra, một lí do khác khiến Apple chỉ trang bị bộ nhớ RAM thấp cho iPhone là vì chip nhớ RAM rất đắt tiền. Điều này khá dễ hiểu khi Apple luôn xem trọng lợi nhuận của mình. Hơn nữa, khi máy đã có hiệu năng tốt rồi, hãng này cũng không nhất thiết phải đầu tư thêm.

Còn trong báo cáo mới nhất của DRAMeXchange, Apple đang không ngừng đặt ra những tiêu chuẩn kĩ thuật cao hơn với iPhone, vô tình khiến giá RAM đáp ứng những nhu cầu này cũng tăng lên một cách chóng mặt.

Điều này giải thích tại sao, Apple luôn cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm phần mềm trên iPhone, để không cần tăng số lượng RAM trong cuộc chạy đua với các nhà sản xuất khác.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm