Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD

18/03/2020 09:33 AM | Kinh doanh

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu thứ 303 thế giới. Đã từng có thời điểm ông Vượng lọt top 200 người giàu nhất.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD

Theo số liệu tính đến ngày 17/3 của Forbes, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm xuống còn 5,6 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 303 trong top những người giàu nhất thế giới. So với ngày trước đó, tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup giảm khoảng 4,3%

Còn nếu so với thời điểm cách đây 1 năm, khi Forbes công bố tài sản của các tỷ phú năm 2019, thì khối tài sản của ông Vượng đã giảm tròn 1 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Phạm Nhật Vượng đang là người giàu thứ 303 thế giới. Ảnh: Forbes

Ông Vượng bắt đầu được Forbes ghi nhận là tỷ phú đô la kể từ tháng 3/2013 với khối tài sản 1,5 tỷ USD. Liên tục các năm sau đó, tài sản của ông Vượng đều tăng và đạt 6,6 tỷ USD năm 2019. Đã từng có thời điểm, ông Vượng lọt top 200 người giàu nhất.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong những phiên giao dịch chứng khoán đầu năm 2020, tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup từ mức khoảng 115.000 đồng/cổ phiếu đã giảm một mạch xuống hiện chỉ còn 88.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm gần 25%.

Giá trị vốn hóa của Vingroup hiện ở mức 300.000 tỷ đồng, trong đó tài sản của ông Vượng trên sàn chứng khoán là 170.000 tỷ đồng.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup

Cũng do sự sụt giảm của giá cổ phiếu mà tài sản của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh đã xuống dưới 1 tỷ USD và không còn tên trong danh sách các tỷ phú của Việt Nam. Hiện tại, Việt Nam còn 3 tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 1 tỷ USD - Ảnh 4.

3 tỷ phú đến từ Việt Nam. Ảnh: Forbes

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Vì sao bệnh nhân Covid-19 số 243 lây cho chị dâu và hàng xóm mà không lây cho vợ? Đây là câu trả lời của bác sĩ BV Xanh Pôn

Mấu chốt của việc bệnh nhân Covid-19 số 243 không lây nhiễm cho vợ nằm ở căn bệnh mà người vợ mắc phải.

Đọc thêm