Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung

21/02/2019 11:24 AM | Kinh doanh

Chỉ trong vòng 4 ngày, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 3 bậc trong bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Sau khi thẳng tiến vào bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes hôm 16/2 vừa qua, tài sản trên sàn chứng khoán của ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng.

Nếu như ngày 16/2, khối tài sản này đạt 7,5 tỷ USD đưa ông Vượng vào vị trí 198 thì theo cập nhật đến ngày 20/2, tài sản của ông đã đạt mốc 7,7 tỷ USD, xếp thứ 195 trong bảng xếp hạng này.

Đây cũng là mức tài sản cao kỷ lục của ông Phạm Nhật Vượng kể từ khi bước chân vào Top những người giàu nhất hành tinh của Forbes, cao gấp gần 2 lần tổng tài sản của 2 doanh nhân khác đến từ Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air - 2,3 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương - các thành viên liên quan (Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải Thaco 1,7 tỷ USD).

Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung - Ảnh 1.

Với khối tài sản khổng lồ này, ông Vượng xếp sau nhà sáng lập tập đoàn Nippon Paint South-East Asia, ông Goh Cheng Liang (7,8 tỷ USD).

Đồng thời, ông Phạm Nhật Vượng đã "vượt mặt" hàng loạt các doanh nhân cộm cán của thế giới như: Thái tử Samsung Jay Y. Lee (7 tỷ USD - vị trí 223), ông Chung Mong-koo Chủ tịch tập toàn ô tô Hyundai Motor (4,2 tỷ USD - vị trí 482), Tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD - vị trí 746).

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm