Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung

21/02/2019 11:24 AM | Kinh doanh

Chỉ trong vòng 4 ngày, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 3 bậc trong bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Sau khi thẳng tiến vào bảng xếp hạng Những người giàu nhất hành tinh của Forbes hôm 16/2 vừa qua, tài sản trên sàn chứng khoán của ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng.

Nếu như ngày 16/2, khối tài sản này đạt 7,5 tỷ USD đưa ông Vượng vào vị trí 198 thì theo cập nhật đến ngày 20/2, tài sản của ông đã đạt mốc 7,7 tỷ USD, xếp thứ 195 trong bảng xếp hạng này.

Đây cũng là mức tài sản cao kỷ lục của ông Phạm Nhật Vượng kể từ khi bước chân vào Top những người giàu nhất hành tinh của Forbes, cao gấp gần 2 lần tổng tài sản của 2 doanh nhân khác đến từ Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng này là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air - 2,3 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương - các thành viên liên quan (Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải Thaco 1,7 tỷ USD).

Tài sản tiếp tục tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mặt Thái tử Samsung - Ảnh 1.

Với khối tài sản khổng lồ này, ông Vượng xếp sau nhà sáng lập tập đoàn Nippon Paint South-East Asia, ông Goh Cheng Liang (7,8 tỷ USD).

Đồng thời, ông Phạm Nhật Vượng đã "vượt mặt" hàng loạt các doanh nhân cộm cán của thế giới như: Thái tử Samsung Jay Y. Lee (7 tỷ USD - vị trí 223), ông Chung Mong-koo Chủ tịch tập toàn ô tô Hyundai Motor (4,2 tỷ USD - vị trí 482), Tổng thống Mỹ Donald Trump (3,1 tỷ USD - vị trí 746).

Theo Pha Lê

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM