Tài sản người giàu Việt Nam tăng mạnh, thêm 2 nhân vật tiệm cận danh sách tỷ phú đô la

15/04/2021 09:48 AM | Kinh doanh

Cổ phiếu của các tỷ phú Việt Nam tăng mạnh kể từ đầu năm khiến họ đã giàu lại càng giàu.

Tài sản người giàu Việt Nam tăng mạnh, thêm 2 nhân vật tiệm cận danh sách tỷ phú đô la

Kịch bản VN-Index tăng nhờ động lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn một lần nữa lại tái diễn trong phiên giao dịch 14/4. VN-Index tăng 7,54 điểm (0,6%), đạt 1.255,87 điểm.

HPG, MSN, VCB là những mã đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số. Trong đó cổ phiếu Masan Group tăng trần đạt 100.700 đồng; cổ phiếu Hòa Phát tăng 5,8% đạt 53.000 đồng.

Trong nhiều phiên giao dịch gần đây, cặp đôi VIC – VHM (thuộc Vingroup) hay NVL (Novaland) thường xuyên có vai trò đầu tàu kéo đà tăng của thị trường. Giống như Masan, cổ phiếu Novaland cũng đã vượt mốc 100.000 đồng trong ngày hôm qua.

 Tài sản người giàu Việt Nam tăng mạnh, thêm 2 nhân vật tiệm cận danh sách tỷ phú đô la  - Ảnh 1.

Hầu hết cổ phiếu của các tỷ phú có màn trình diễn thuyết phục từ đầu năm khiến họ đã giàu lại càng thêm giàu.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm gần 61.000 tỷ đồng khi cổ phiếu Vingroup tăng khoảng 30%. Tài sản cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện được thị trường định giá khoảng 11,6 tỷ USD.

Thậm chí, bà Phạm Thu Hương – vợ ông Vượng cũng đang sở hữu gần 21.150 tỷ đồng tài sản, tiệm cận mức 1 tỷ USD. Nếu cổ phiếu VIC tiếp tục tăng mạnh, bà Hương có thể sẽ là người tiếp theo có mặt trong danh sách tỷ phú Việt Nam.

Đồng hạng với bà Hương là ông Bùi Thành Nhơn, khối tài sản là cổ phiếu Novaland do chính ông đứng tên hiện giá trị hơn 21.600 tỷ đồng, đây là còn chưa kể có thể có cổ phần sở hữu gián tiếp qua pháp nhân khác. Cổ phiếu NVL tăng hơn 51%, tương ứng tài sản ông Nhơn tăng thêm 7.400 tỷ đồng.

Tổng tài sản của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hòa Phát tăng thêm gần 10.000 tỷ đồng từ đầu năm. Nguyên nhân đến từ việc cổ phiếu HPG tăng gần 30%.

Tài sản của ông Nguyễn Đức Thụy – Cổ đông lớn của ThaiHoldings cũng tăng mức tương tự khi THD giữ được đà tăng mạnh từ cuối năm 2020. Cổ phiếu này tăng tới 87% từ đầu năm.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan và ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank cùng nắm giữ cổ phiếu MSN và TCB. Tài sản của họ tăng thêm 3.600 tỷ đồng và 3.355 tỷ đồng. Cổ phiếu TCB ghi nhận tăng gần 40%, MSN tăng 21%.

Trong top 10 người giàu nhất Việt Nam còn có hai cái tên: ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Phát Đạt tài sản 16.800 tỷ đồng và bà Phạm Thúy Hằng – em vợ ông Phạm Nhật Vượng (cổ đông Vingroup) tài sản hơn 14.100 tỷ đồng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air tăng tài sản ít nhất trong top, thêm khoảng 1.600 tỷ đồng. Cổ phiếu VJC thực tế chỉ tăng trên 6%. Hiện tại, khối tài sản bà Thảo sở hữu là gần 28.200 tỷ đồng.

 Tài sản người giàu Việt Nam tăng mạnh, thêm 2 nhân vật tiệm cận danh sách tỷ phú đô la  - Ảnh 2.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  người giàu, tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm