Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett

11/07/2020 08:47 AM | Kinh doanh

Hiện tại, ông Mukesh Ambani (63 tuổi) là người giàu thứ 8 thế giới và tỷ phú Buffett đứng thứ 9.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett

Nhờ các thương vụ đầu tư vào doanh nghiệp kỹ thuật số, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng vọt trong năm 2020. Hiện tại, khối tài sản của ông thậm chí còn lớn hơn tỷ phú Warren Buffett.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chủ tịch của Reliance Industries Ltd. hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 68,3 tỷ USD, vượt qua khối tài sản của Warren Buffett là 67,9 tỷ USD. Cổ phiếu của tập đoàn Ấn Độ hiện đã tăng gấp đôi kể từ mức thấp hồi đáng 3, khi chi nhánh kinh doanh kỹ thuật số nhận được hơn 15 tỷ USD vốn từ các công ty lớn như Facebook và Silver Lake. Tuần này, BP Plc cũng chi 1 tỷ USD để mua cổ phần trong chi nhánh bán lẻ nhiên liệu của Reliance.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett - Ảnh 1.

So sánh tài sản của Mukesh Ambani và Warren Buffett.

Trong khi giá trị tài sản của ông Ambani tăng vọt, thì ông đã trở thành "ông trùm" duy nhất đền từ châu Á có tên trong "câu lạc bộ" quyền lực của nhóm 10 người giàu nhất thế giới. Trong tuần này, khối tài sản của Buffett giảm đi là do ông đã chi 2,9 tỷ USD để làm từ thiện.

Vị trí trong bảng xếp hạng tỷ phú của huyền thoại đầu tư 89 tuổi đã tụt xuống sau khi ông trao tặng hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway kể từ năm 2006. Gần đây, diễn biến của cổ phiếu Berkshire cũng kém hơn so với trước đây. Hiện tại, ông Ambani (63 tuổi) là người giàu thứ 8 thế giới và tỷ phú Buffett đứng thứ 9.

Nhờ những thương vụ mới thực hiện gần đây, Ấn Độ trở thành một "điểm nóng" cho hoạt động M&A vào năm nay, chiếm tới 12% số thương vụ được công bố ở châu Á Thái Bình Dương. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1998.

Lục Lam

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tim Cook chính thức trở thành tỷ phú USD theo cách không phải ai cũng làm được

Không giống các "đại gia" công nghệ khác, Tim Cook trở thành tỷ phú khi điều hành công ty không do ông sáng lập.

Từ 12/8, Đà Nẵng chính thức phát thẻ đi chợ, mỗi gia đình 3 ngày chỉ được đi chợ 1 lần

Bắt đầu từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng sẽ được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn - ngày lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ/15 ngày (cả thẻ ngày chẵn, ngày lẻ), cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần.

Cách Singapore nuôi dưỡng 3 cậu bé nhập cư thành tỷ phú USD, tạo nên đế chế công nghệ tầm cỡ khu vực cho đất nước

3 đồng sáng lập SEA - công ty mẹ Shopee là sản phẩm điển hình của chính sách thu hút nhân tài nước ngoài ngay khi còn nhỏ của Singapore.

Câu chuyện kinh doanh

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Đọc thêm