"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

25/04/2016 03:55 PM | Thời sự

Cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 do Trung tâm UNESCO Văn hoá Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam tổ chức với chủ đề “VIETNAM YOUTH CAPITAL – Tài sản người Việt trẻ” hướng đến thông điệp: “Mỗi người Việt trẻ nên biết rõ những tài sản của mình đang có để từ đó quản trị và phát triển một cách tốt nhất” đã chính thức bắt đầu từ hôm nay 25/4.

"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

Ông Nguyễn Hữu Vũ Khoa, Giám đốc của chương trình Today’s Voice cho biết khi tham gia cuộc thi các bạn trẻ Việt có thể hiểu và đầu tư phát triển tài sản cá nhân, từ đó mang lại lợi ích cho bản thân và quốc gia. Điểm mấu chốt là giúp họ nhận ra mình có bao nhiêu vốn và tối ưu hóa lượng vốn tự thân đó như thế nào.

Giá trị lớn nhất của cuộc thi đem lại cho thí sinh là việc nhận ra tài sản của bản thân thông qua bộ công cụ Hồ sơ tài sản cá nhân và những trải nghiệm thực tế trong cuộc thi. Today’s Voice Contest 2016 hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc thi có giá trị và tạo được dấu ấn trong lòng thế hệ trẻ Việt.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 25/4 đến 3/8/2016, được chia làm 4 vòng rất lý thú: xác lập, khẳng định, phát triển, đầu tư. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 bạn trẻ trên toàn quốc tham gia cuộc thi. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến hai trăm triệu đồng.

Là một trong những nhà tài trợ chính của cuộc thi, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit, cho biết, nếu các bạn trẻ đang vô tình mất định hướng, mơ hồ về cuộc sống, giá trị của bản thân thì chúng ta đang lãng phí tài sản của mình.

Vì vậy, chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam tìm ra tài sản của bản thân để biết cách giữ gìn, nâng niu và phát triển nó, cuối cùng sẽ có những định hướng vạch ra chiến lược cuộc đời của họ trong tương lai.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm