"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

25/04/2016 03:55 PM | Thời sự

Cuộc thi Today’s Voice Contest 2016 do Trung tâm UNESCO Văn hoá Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam tổ chức với chủ đề “VIETNAM YOUTH CAPITAL – Tài sản người Việt trẻ” hướng đến thông điệp: “Mỗi người Việt trẻ nên biết rõ những tài sản của mình đang có để từ đó quản trị và phát triển một cách tốt nhất” đã chính thức bắt đầu từ hôm nay 25/4.

"Tài sản của người Việt trẻ đâu chỉ là tiền"

Ông Nguyễn Hữu Vũ Khoa, Giám đốc của chương trình Today’s Voice cho biết khi tham gia cuộc thi các bạn trẻ Việt có thể hiểu và đầu tư phát triển tài sản cá nhân, từ đó mang lại lợi ích cho bản thân và quốc gia. Điểm mấu chốt là giúp họ nhận ra mình có bao nhiêu vốn và tối ưu hóa lượng vốn tự thân đó như thế nào.

Giá trị lớn nhất của cuộc thi đem lại cho thí sinh là việc nhận ra tài sản của bản thân thông qua bộ công cụ Hồ sơ tài sản cá nhân và những trải nghiệm thực tế trong cuộc thi. Today’s Voice Contest 2016 hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc thi có giá trị và tạo được dấu ấn trong lòng thế hệ trẻ Việt.

Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 25/4 đến 3/8/2016, được chia làm 4 vòng rất lý thú: xác lập, khẳng định, phát triển, đầu tư. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 bạn trẻ trên toàn quốc tham gia cuộc thi. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến hai trăm triệu đồng.

Là một trong những nhà tài trợ chính của cuộc thi, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Vinamit, cho biết, nếu các bạn trẻ đang vô tình mất định hướng, mơ hồ về cuộc sống, giá trị của bản thân thì chúng ta đang lãng phí tài sản của mình.

Vì vậy, chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam tìm ra tài sản của bản thân để biết cách giữ gìn, nâng niu và phát triển nó, cuối cùng sẽ có những định hướng vạch ra chiến lược cuộc đời của họ trong tương lai.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm