Tài sản của Mark Zuckerberg 'bốc hơi' 3,7 tỷ USD chỉ trong 2 tiếng

03/11/2016 02:38 PM | Kinh doanh

Các nhà đầu tư tỏ ra đặc biệt lo ngại sau khi đại diện Facebook đưa ra dự báo: Tốc độ tăng trưởng doanh thu của Facebook trong quý tới có thể sẽ chậm lại.

Khối tài sản của CEO Facebook là Mark Zuckerberg vừa bị bốc hơi 3,7 tỷ USD trong chỉ 2 tiếng đồng hồ sau khi thị trường đóng cửa phiên giao dịch vào ngày thứ 4 do giá cổ phiếu của công ty này lao dốc mặc cho kết quả kinh doanh quý 3 hoàn toàn lạc quan.

Theo đó, tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm xuống còn 50,6 tỷ USD vào lúc 6h tối ngày hôm qua theo thống kê của Forbes. Anh vẫn là người giàu thứ 5 thế giới theo danh sách tỷ phú của Forbes, chỉ sau Warren Buffett ở vị trí thứ 4 và trên tỷ phú người Mexico là Carlos Slim Helu ở vị trí thứ 6.

Điều này trái ngược hoàn toàn so với ngày công bố kết quả kinh doanh của 2 quý trước đó. Cụ thể sau khi công ty công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 2 của năm vào tháng 6, giá cổ phiếu Facebook đã tăng khiến tổng tài sản của Mark tăng 3,4 tỷ USD chỉ 1 giờ sau khi thị trường đóng cửa. Vào tháng 4, tức là thời điểm công bố báo cáo quý 1, Mark đã kiếm được 4,2 tỷ USD chỉ trong 1,5 giờ sau khi thị trường đóng cửa.

Tuy nhiên, đến quý này, do cổ phiếu Facebook sụt giảm 7% xuống còn 118,36 USD/1 cổ phiếu vào kết phiên giao dịch gây ảnh hưởng lớn tới tài sản của Mark. Việc giá cổ phiếu giảm là do các nhà đầu tư vẫn tỏ ra bi quan dù công ty công bố lợi nhuận quý đạt 7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại mọi dự đoán trước đó của các nhà đầu tư và lợi nhuận đạt 2,4 tỷ USD, tăng 166% so với năm trước đó.

Cụ thể, trong buổi công bố cáo cáo kết quả kinh doanh, công ty nói rằng chi phí của họ sẽ tăng trong năm 2017, một phần bởi người dùng đang chia sẻ video nhiều hơn, làm tăng chi phí mạng lưới. Các nhà đầu tư cũng đặc biệt lo ngại sau khi đại diện Facebook đưa ra dự đoán tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty trong quý tới có thể chậm lại.

Vân Đàm

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm