Tài sản của các tỷ phú giàu nhất Việt Nam biến động mạnh

01/10/2019 10:12 PM | Kinh doanh

Nếu như tháng 8 (trùng với tháng 7 âm lịch) đem lại nhiều may mắn cho các đại gia chứng khoán, tháng 9 vừa qua lại là tháng không đem lại may mắn cho tất cả.

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất Việt Nam biến động mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (30/09), phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, cũng là thời điểm nhìn lại biến động tài sản của các tỷ phú chứng khoán sau một tháng.

Với việc cổ phiếu VIC liên tục đạt mức đỉnh trong thời gian trước đó, các nhà đầu tư ồ ạt chốt lời.

Kết thúc tháng 9, cổ phiếu VIC giảm 3.700 đồng (3%) so với đầu tháng, còn 119.800 đồng/cp.

Ở mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đạt 223.450 tỷ đồng. Như vậy, khối tài sản của người giàu nhất Việt Nam trên mọi phương diện đã giảm mạnh 6.900 tỷ đồng chỉ sau 1 tháng.

Hai nữ Phó Chủ tịch của VIC là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) và bà Phạm Thúy Hằng (em gái bà Hương) lần lượt ghi nhận mức sụt giảm về tài sản là 560 tỷ đồng và 373 tỷ đồng.

Hiện giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương nắm giữ là 18.096 tỷ đồng, tiếp tục đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Còn bà Hằng hiện đứng thứ 9 với khối tài sản trị giá 12.085 tỷ đồng.

Xếp ngay sau bà Hằng trong danh sách này là Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, người vừa đón nhận tin mừng thắng kiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhưng lại là một trong số ít những tỷ phú chứng khoán mất tiền trong tháng 9.

Theo đó, cả cổ phiếu FLC và ROS đều giảm giá trong tháng 9 vừa qua khiến cho tài sản của ông Quyết giảm 639 tỷ đồng. Hiện ông chủ của tập đoàn FLC đang có khối tài sản trị giá 10.635 tỷ đồng, chỉ cao hơn 3700 tỷ so với con số 6.900 tỷ đồng “bốc hơi” của ông Phạm Nhật Vượng.

Trong top 10 có thêm một tỷ phú nữa ghi nhận tài sản giảm trong tháng qua, đó là ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Với việc cổ phiếu HPG giảm nhẹ trong tháng qua, tài sản của ông Long cũng giảm theo 175 tỷ đồng, còn lại 15.365 tỷ đồng, đứng thứ sáu trong top 10.

Ở chiều ngược lại, 5 đại gia còn lại trong top 10 đều đón tin vui sau khi kết thúc tháng 9.

Danh sách này lần lượt là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HDBank (HDB), Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC) – khi có thêm 1.213 tỷ đồng, qua đó nâng tổng tài sản của bà Thảo lên con số 28.840 tỷ đồng, đứng thứ hai trong top 10.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) –  có thêm 840 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên 20.330 tỷ đồng, đứng thứ ba trong top 10.

Ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – có thêm 800 tỷ đồng, nâng tổng tài sản lên con số 20.016 tỷ đồng, đứng thứ tư trong top 10.

Tiếp theo, người vươn lên mạnh mẽ trong tháng qua để đi từ vị trí thứ 9 lên thứ 7 hiện nay là ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vicostone (VCS). Ông Năng cũng là người tích lũy thêm nhiều giá trị tài sản nhất trong tháng qua với 1.595 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu VCS do ông nắm giữ đã đạt 12.414 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi VCS chào sàn.

Người bị ông Năng vượt mặt là Chủ tịch Novalan (NVL) Bùi Thành Nhơn. Hiện ông Nhơn cũng đang bám sát với khối tài sản trị giá 12.178 tỷ đồng, đứng thứ 8 trong top 10, tăng 286 tỷ đồng trong tháng vừa qua.


Theo Hiền Anh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm