Tài sản cổ phiếu gia đình Cường “đô la” khủng cỡ nào?

30/06/2017 10:50 AM | Kinh doanh

Tổng số lượng cổ phiếu QCG mà gia đình bà Loan sở hữu là gần 162 triệu cổ phiếu, giá trị lên đến khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng hơn 7 lần so với giá trị hồi đầu năm nay.

Tài sản cổ phiếu gia đình Cường “đô la” khủng cỡ nào?

Theo tài liệu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) vừa mới tổ chức thì tổng giá trị cổ phiếu mà bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm TGD cùng người thân đang nắm giữ lên đến khoảng 4.400 tỷ đồng.

Cụ thể, số cổ phần mà bà Loan nắm giữ tại QCG là gần 102 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 37,05% vốn điều lệ. Với thị giá hiện nay của cổ phiếu QCG là thì giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của bà Loan là gần 2.956 tỷ đồng.

Hiện bà Loan là người giàu thứ 11 trên sàn chứng khoán Việt sau một số lãnh đạo doanh nghiệp của VIC, FLC, VJC, HPG, NVL, HAG, DPR… và là nữ doanh nhân giàu thứ 4 trên sàn.

Nhiều thành viên khác trong gia đình nữ doanh nhân “phố núi” cũng đang nắm giữ cổ phiếu của QCG, trong đó phải kể đến con trai Nguyễn Quốc Cường và con gái Nguyễn Ngọc Huyền My. Hiện ông Cường sở hữu 537.500 cổ phiếu, trị giá hơn 15 tỷ đồng và em gái nắm hơn 39 triệu cổ phiếu, trị giá 1.142 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có hai người em gái bà Loan là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt nắm giữ hơn 9,67 triệu cổ phiếu QCG, tương đương hơn 280 tỷ và bà Nguyễn Thị Bích Thủy nắm hơn 81.000 cổ phiếu, trị giá 2,37 tỷ.

Như vậy, tổng số lượng cổ phiếu QCG mà gia đình bà Loan sở hữu là gần 162 triệu cổ phiếu, giá trị lên đến khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng hơn 7 lần so với giá trị hồi đầu năm nay. Nguyên nhân là do giá cổ phiếu QCG đã liên tiếp tăng vọt trong thời gian qua. Nếu như giá hồi đầu năm chỉ khoảng 4.000 đồng/cổ phiếu thì sau đó liên tục bứt qua các mốc 10.000 đồng rồi 20.000 đồng, đến nay là khoảng xấp xỉ 30.000 đồng/cổ phiếu.

Tại Đại hội đồng cổ đông lần này, Chủ tịch QCG đã tuyên bố sẽ lấy lại “phong độ” Quốc Cường Gia Lai sau thời gian “lép vế” trên thương trường bởi bủa vây nợ nần ngân hàng . Với việc tái cơ cấu kinh doanh , doanh nghiệp này đề ra kế hoạch tăng trưởng mạnh trong năm nay và 3 năm kế tiếp với điều kiện là tình hình thị trường bất động sản khả quan.

Theo Danh Phú

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm