Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị tước bỏ mọi đặc quyền

09/11/2020 10:48 AM | Thời sự

Vậy là trong thời gian tới, ông Trump sẽ phải cẩn thận hơn với những bài đăng trên Twitter của mình.

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị tước bỏ mọi đặc quyền

Sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tài khoản Twitter của ông Donald Trump cũng sẽ bị tước bỏ mọi đặc quyền mà trước đây ông được hưởng với tư cách là một nhà lãnh đạo thế giới.

Twitter cho biết tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump sẽ phải tuân theo các quy tắc giống như bất kỳ người dùng bình thường nào khác. Trong đó bao gồm cả quy tắc về cấm kích động bạo lực và đăng thông tin sai lệch.

Twitter áp dụng chính sách đặc biệt với tài khoản của các nhà lãnh đạo thế giới và một số quan chức đặc biệt. Chính sách đặc biệt này bảo vệ họ nếu có vi phạm các quy tắc cộng đồng của Twitter.

Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Các chính sách đặc biệt được áp dụng cho các nhà lãnh đạo thế giới ở thời điểm hiện tại và các ứng cử viên vẫn còn giữ chức vụ. Chúng không được áp dụng nếu họ không còn giữ những vị trí này nữa”. 

Thay đổi sẽ được áp dụng với tài khoản Twitter cá nhân của ông Trump. Trong khi các tài khoản Twitter khác của Chính phủ như @WhiteHouse, @POTUS và @FLOTUS sẽ được chuyển quyền quản lý mới.

Trước đó, ông Trump đã hoạt động rất tích cực trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, các bài viết của ông Trump đôi khi quá khích và có nội dung không đúng sự thật. Mặc dù có đặc quyền bảo vệ, nhưng Twitter cũng đã phải hạn chế một số bài đăng của ông Trump, ví dụ như lời đe dọa hồi tháng 5 “Khi cướp bóc xảy ra, sẽ có nổ súng”. 

Vậy là trong thời gian tới, ông Trump sẽ phải cẩn thận hơn với những bài đăng trên Twitter của mình.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm