Tại cường quốc này, những người trẻ đang ngày càng thể hiện sự quan tâm với tiền ảo

31/03/2018 07:54 AM | Xã hội

Những số liệu ấn tượng về Hàn Quốc: 29% người ở độ tuổi 20 và 40% người ở độ tuổi 30 tại Hàn Quốc có kiến ​​thức về thị trường Bitcoin. Đối với những người già, có khoảng 6,8% đến 8,3% cư dân trong độ tuổi 60-70 đang ủng hộ thị trường này.

Tại đất nước đã 'gật đầu' với Bitcoin và các loại tiền mã hóa là Hàn Quốc, giới trẻ đang ngày càng thể hiện sự quan tâm đến lĩnh vực này. Theo những số liệu thống kê, có tới khoảng 29% người ở độ tuổi 20 và 40% người ở độ tuổi 30 tại Hàn Quốc có kiến ​​thức về thị trường Bitcoin.

Đó là những số liệu theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), thế hệ Y (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) đang rất quan tâm đến việc đầu tư vào tiền kỹ thuật.

Cuộc khảo sát toàn quốc của BOK đã khảo sát hơn 2,500 cư dân và phát hiện ra rằng hơn 21,6% có tìm hiểu về tiền kỹ thuật số. Đặc biệt, thế hệ trẻ có những phản hồi khá tích cực, với khoảng 29% người ở độ tuổi 20 và 40% người ở độ tuổi 30 có kiến ​​thức về thị trường. Những người trong độ tuổi hai mươi là biết nắm bắt cơ hội hơn cả, với 24,2% thể hiện mong muốn đầu tư, trong khi con số này là 20,1% với những người trong độ tuổi 30.

Không chỉ trong giới trẻ mà "cơn sốt" tiền kỹ thuật số dường như đang lan rộng tới cả thế hệ baby boomer (những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964). Trong khi chỉ có một tỷ lệ nhỏ những người ở độ tuổi 50-60 biết về Bitcoin và altcoins, có khoảng 6,8% đến 8,3% cư dân trong độ tuổi 60-70 đang ủng hộ thị trường.

Chính hiệu ứng đám đông đã tạo ra sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số của toàn bộ các tầng lớp dân số Hàn Quốc đến thế - Càng nhiều sự ca tụng về tiền số, càng nhiều người muốn sở hữu nó.

Tại cường quốc này, những người trẻ đang ngày càng thể hiện sự quan tâm với tiền ảo - Ảnh 1.

Không chỉ quan tâm mà thậm chí, người dân Hàn Quốc còn "khao khát" tham gia thị trường. Một cuộc khảo sát khác thực hiện bởi hãng thông tấn địa phương Yonhap cho thấy, phần lớn nhà đầu tư Bitcoin thuộc thế hệ Y - tức là những người có độ tuổi chỉ 30 đổ lại.

Hiện tại, không chỉ là nền kinh tế đứng thứ tư châu Á, Hàn Quốc còn là một thị trường tiền kỹ thuật số lớn của thế giới khi là nơi có tới gần 12% tổng giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Với những đồng tiền ảo khác, các sàn giao dịch ở Hàn Quốc cũng có những thống kê hàng đầu. Bằng chứng là Trifecta, một trong các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc cùng với Bithumb, Korbit và Coinone, đã thực hiện hơn một nửa số giao dịch Ripple tính đến cuối năm 2017. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cũng thống trị thị trường của đồng tiền Monero. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những biến động từ Hàn Quốc có thể dễ dàng gây tác động lên thị trường toàn cầu. Một ví dụ là vào hồi tháng 12, một giao dịch XRP xuyên biên giới giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã đẩy giá đồng tiền này lên hơn 70% chỉ trong vòng 24 giờ.

Văn Lê

Cùng chuyên mục
XEM