Tái chế bàn chải cũ, hoạt động ý nghĩa đầu năm của nhãn hàng P/S

03/02/2021 17:30 PM | Sống

Với hoạt động ý nghĩa này, nhãn hàng chăm sóc răng miệng P/S đã và đang cùng cộng đồng chung tay tạo thêm những điều tích cực, đặc biệt là ý thức bảo vệ môi trường trong những ngày đầu năm.

Bàn chải đánh răng được xem là một vật dụng cá nhân quan trọng và vô cùng cần thiết đối với mỗi cá nhân. Theo các chuyên gia, nha sĩ từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, mỗi người nên thay một bàn chải đánh mới sau ba đến bốn tháng, hoặc khi lông bàn chải bị sờn. Bởi chỉ sau 3 tháng, bàn chải đánh răng của gia đình bạn có thể trở thành điểm nóng của 4 triệu vi khuẩn, bao gồm của E-coli. Vì thế, song song với việc thay mới bàn chải của mỗi nhà đồng nghĩa với việc môi trường lại đón nhận thêm một lượng bàn chải cũ khổng lồ.

Trong nhiều năm qua, tái chế là biện pháp đang được rất nhiều cơ quan môi trường khuyến khích và khuyên người dân nên làm. Với bàn chải cũ, việc tái chế lại càng trở nên cần thiết và có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm thiểu lượng bàn chải cũ trong môi trường tự nhiên. Bên cạnh rất nhiều hoạt động đã được thực hiện, một chương trình chuyên biệt vừa giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc tái chế bàn chải cũ, vừa nhắc nhở mọi người thay bàn chải mới lại chưa thật sự được tập trung. Và đây cũng là lý do nhãn hàng P/S đã thực hiện chương trình "Thay bàn chải mới - Khai xuân tốt lành", cùng chuỗi sự kiện Thu gom bàn chải cũ - tái chế chậu hoa xinh.

Xuất phát từ mong muốn phát triển bền vững, lần đầu tiên P/S đã thực hiện chương trình thu gom bàn chải cũ trên phạm vi toàn quốc nhân dịp đón Tết Nguyên Đán 2021. Với ý tưởng này, nhãn hàng không chỉ nhắc nhở mọi người thay mới bàn chải để bảo vệ sức khỏe răng miệng, mà còn chung tay cùng nhau làm việc tốt từ những điều bé nhỏ nhất như quyên góp bàn chải cũ để tái chế, thay vì vứt đi.

Tái chế bàn chải cũ, hoạt động ý nghĩa đầu năm của nhãn hàng P/S - Ảnh 1.

Hoạt động tái chế bàn chải cũ của nhãn hàng P/S là một nỗ lực hạn chế rác thải từ bàn chải cũ ra môi trường tự nhiên trong dịp đầu năm. Bởi đây là thời điểm người Việt thay bàn chải mới, bỏ đi bàn chải cũ với số lượng nhiều nhất. Đồng thời, dịp chuẩn bị đón Tết cũng là lúc người Việt hứng khởi làm những điều tốt để cuộc sống năm mới bình an, trọn vẹn hơn. Với thông điệp: "Chẳng cần làm việc khó để làm gì. Chỉ cần từng điều nhỏ bé đó thần kỳ", P/S muốn cùng bạn làm chút điều nhỏ nhưng mang tới ngàn tốt lành đầu năm, hướng người tiêu dùng Việt đến một năm mới nhiều sức khỏe và ngập tràn tiếng cười.

Tái chế bàn chải cũ, hoạt động ý nghĩa đầu năm của nhãn hàng P/S - Ảnh 2.

Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt, với đợt đầu tiên trong mùa Tết này và sẽ là tiền đề để nhãn hàng nhân rộng và lan tỏa hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng thông qua những việc làm bé nhỏ. Những chiếc bàn chải sẽ được tái chế thành những chậu cây nhỏ xinh để gửi tặng các trường tiểu học hiện đang là đối tác của P/S trên cả nước.

Vì vậy nhân cơ hội này, hãy cùng P/S làm điều tốt đầu năm từ việc nhỏ bé nhất là mang bàn chải cũ đến ngay điểm thu gom của chương trình trên toàn quốc. Riêng những ai ở xa có thể gửi bàn chải cũ đến trạm Viettel Post gần nhất, toàn bộ chi phí vận chuyển đều do nhãn hàng chi trả. Chương trình lần này thật sự muốn cùng cộng đồng làm điều tốt đầu năm, việc của bạn chỉ cần quyên góp bàn chải cũ, việc còn lại cứ để nhãn hàng chăm sóc răng miệng P/S lo nhé!

Tái chế bàn chải cũ, hoạt động ý nghĩa đầu năm của nhãn hàng P/S - Ảnh 3.

Với những phản hồi tích cực thời gian đầu thực hiện, hoạt động tái chế bàn chải cũ của nhãn hàng P/S bước đầu giành được những thành quả khả quan. Hoạt động hiện còn được chính những người tiêu dùng, các bà nội trợ mua sắm tại hệ thống siêu thị đánh giá đây là chương trình ý nghĩa đón năm mới 2021. Vừa nhắc nhở mỗi người thay bàn chải mới bảo vệ răng miệng, vừa tái chế bàn chải cũ bảo vệ môi trường, hoạt động còn kết nối con người bằng những hành động nhỏ tốt đẹp, hướng tới một năm mới may mắn, bình an đúng theo quan niệm của người Việt.

Hi vọng hoạt động sẽ còn mang đến thật nhiều chậu cây xinh xắn cho các trường học, góp phần lan tỏa thói quen tái chế, bảo vệ môi trường đến cộng đồng trong năm 2021.

Nằm trong khuôn khổ những hoạt động ý nghĩa, nhân văn đón năm mới 2021, nhãn hàng P/S đã thực hiện chuỗi chương trình: "THU GOM BÀN CHẢI CŨ - TÁI CHẾ CHẬU HOA XINH".

Chương trình sẽ diễn ra nhiều đợt, đợt 1 được kéo dài từ ngày 14/01 – 28/02/2021, với 2 hình thức thu gom:

- Mang bàn chải cũ đến các gian hàng hoạt náo P/S trên cả nước.

- Với những bạn ở xa so với các địa chỉ thu gom, hãy mang bàn chải đến cửa hàng Viettel post gần nhất và gửi về địa chỉ thu gom của Unilever tại: TẦNG M, SỐ 1 ĐINH LỄ, PHƯỜNG 12, QUẬN 4, TP HCM.

Bàn chải sau khi thu gom sẽ được mang đi tái chế và làm thành những chậu hoa bé xinh gửi tặng tới các trường tiểu học là đối tác của P/S trên toàn Việt Nam.

Với thông điệp: "Chẳng cần làm việc khó để làm gì. Chỉ cần từng điều nhỏ bé đó thần kỳ", P/S muốn cùng bạn làm làm chút điều nhỏ mang tới chúc tốt lành đầu năm. Hãy cùng làm một việc tốt ngày Tết, dù là nhỏ bé để mang về niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình bạn!

Chi tiết chương trình tại đây: https://bit.ly/2XlRBuT

Ánh Dương

Từ khóa:  P/S , tái chế
Cùng chuyên mục
XEM