Suýt bị giết giữa chốn đông người, người phụ nữ này đã nghĩ ra "nhẫn kêu cứu" giúp cứu sống hàng ngàn người khác

25/06/2016 20:37 PM | Công nghệ

Nimb là một chiếc nhẫn đeo tay không chỉ đặc biệt bởi thiết kế hi-tech mà còn bởi những gì nó làm được.

Những vết sẹo trên người Katya là kết quả của vụ tấn công suýt lấy đi mạng sống của cô

Trên trang facebook cá nhân của mình, Ekaterina Romanov – năm nay 41 tuổi, (hay còn được biết tới với tên Katya Kermlin - là đồng sáng lập của dự án Nimb cũng như dự án chính trị châm biếm nổi tiếng KermlinRussia của Nga) đã nói về những lý do cá nhân khiến cô muốn phát triển một chiếc nhẫn với nút bấm cấp cứu:

Mười sáu năm trước, trong một lần đang đi dạo phố tôi bỗng thấy một người đàn ông trẻ tiếp cận mình. Gã thanh niên sau một hồi cố gắng bắt chuyện nhưng không thành liền móc từ trong túi ra một con dao và cắt cổ, mổ bụng tôi. Hắn còn muốn móc cả tim tôi ra nhưng may thay người hàng xóm bên đường nghe thấy tiếng và chạy ra cứu. Phải sau 40 phút cầm cự với máu phun xối xả và tay giữ chặt không để rơi nội tạng ra khỏi ổ bụng thì tôi mới được đưa vào bệnh viện với 9 vết dao đâm trên người.

Sống sót sau cơn hoạn nạn, Ekaterina hiểu ra rằng cuộc sống là như vậy, và chúng ta phải học cách chung sống với kẻ xấu trong xã hội. Cô không ngại ngần khi có người hỏi về những vết sẹo chằng chịt trên cơ thể. Còn rất nhiều người ngoài kia không có được may mắn như cô, họ bị sát hại mà không kêu cứu nổi, và chẳng ai biết để mà tới trợ giúp.

Ekaterina muốn phát triển chiếc nhẫn Nimb với niềm tin rằng nó sẽ giúp người gặp nạn tương tác được với những người khác mà không phải lãng phí những giây phút quý giá chỉ để tìm điện thoại, lập cập bấm số hoặc soạn tin nhắn SMS. Cô muốn họ có được cơ hội sống sót bằng hoặc lớn hơn của cô, muốn làm cho thế giới trở nên an toàn hơn.

Chiếc nhẫn hoạt động thế nào?

Mặt dưới chiếc nhẫn có một nút nhỏ mà khi giữ nó trong 3 giây (nhằm tránh tình trạng bị vô tình kích hoạt), thiết bị sẽ gửi một tin nhắn có tọa độ GPS của chủ sở hữu đến những liên lạc đã được chỉ định trước. Đây có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay thậm chí là cảnh sát – nói ngắn gọn là bất cứ ai miễn là họ nhanh chóng tới kịp được để giải cứu bạn trong các tình huống khó khăn.

Đối với những kẻ tấn công bạn thì thiết bị này gần như vô hình vì nó trông chỉ như một chiếc nhẫn trang sức bằng nhựa bình thường mà thôi.

Chiếc nhẫn cảnh báo không chỉ hữu ích trong trường hợp bạn gặp kẻ xấu mà nó còn có thể cứu sống bạn khi gặp phải các vấn đề liên quan tới sức khỏe, tai nạn hoặc thiên tai.

Chiếc nhẫn cảnh báo sẽ giúp cứu sống hàng ngàn người

Nimb sẽ được bán ra thị trường toàn cầu vào tháng 1 năm 2017. 200 khách hàng may mắn đầu tiên sẽ được mua Nimb với ưu đãi lớn: 75 USD (1,7 triệu VND), còn sau đó giá sản phẩm sẽ là 149 USD (3,3 triệu VND).

Cùng chuyên mục
XEM