Sụt giảm không ngừng, giá dầu có chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong 34 năm

10/11/2018 10:21 AM | Thời sự

Giá dầu WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Sụt giảm không ngừng, giá dầu có chuỗi ngày giảm giá dài nhất trong 34 năm

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm 10 phiên liên tiếp, như vậy sau khi rơi vào trạng thái suy giảm, giá dầu tiếp tục đi xuống. Sản lượng tăng quá cao không khỏi khiến giới đầu tư lo lắng về tình trạng nguồn cung tăng đột biến.

Trong ngày thứ Năm, giá dầu thô trên thị trường Mỹ rơi vào trạng thái suy giảm, được định nghĩa là giảm ít nhất 20% so với mức đỉnh gần nhất, chuỗi thời gian tăng giá của dầu dài nhất từ năm 2015 như vậy chính thức kết thúc.

Trong ngày thứ Sáu, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 48 cent tương đương 0,8% xuống 60,19USD/thùng - mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 8/3/2018, theo tính toán của FactSet. Giá dầu thô WTI đã giảm 4,7% trong tuần và như vậy có tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 1/2018 giảm 47 cent tương đương 0,7% xuống 70,18USD/thùng. Giá dầu Brent hiện thấp hơn 19% so với mức đỉnh thiết lập trong tháng 10/2018 và như vậy chính thức vào trạng thái suy giảm.

Mức đóng cửa 69,03USD/thùng sẽ chính thức đánh dấu việc giá dầu suy giảm. Tinh cả tuầần, giá dầu Brent giảm 3,6%, theo số liệu của FactSet.

Giá dầu WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Nhìn chung, sản lượng dầu của Saudi Arabia, Nga và Mỹ đều đã tăng trước khi Mỹ chính thức áp dụng lệnh trừng phạt đối với ngành năng lượng Iran, điều này khiến cho nguồn cung dầu toàn cầu tăng.

Lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Iran đã bắt đầu có hiệu lực từ thứ Hai trong tuần, tuy nhiên, Mỹ miễn trừ cho 8 nước khỏi lệnh trừng phạt đó.

Trong tuần qua, số lượng giàn khoan dầu Mỹ hoạt động trở lại tăng thêm 12 lên 886 giàn khoan. Đây là mức tăng của giàn khoan dầu hoạt động mạnh nhất tính từ tháng 5/2018.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm