Sụt giảm 4%, giá dầu Mỹ về mốc 51 USD/thùng

13/06/2019 09:19 AM | Kinh doanh

Nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ tăng đến tuần thứ 2 liên tiếp, ngoài ra, những lo lắng về nhu cầu năng lượng vẫn tiếp tục duy trì khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp diễn.

Sụt giảm 4%, giá dầu Mỹ về mốc 51 USD/thùng

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ tháng 1/2019 khi mà nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ tăng đến tuần thứ 2 liên tiếp, ngoài ra, những lo lắng về nhu cầu năng lượng vẫn tiếp tục duy trì khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc tiếp diễn.

Đồng biên tập viên của Sevens Report Research, ông Tyler Richey, nói với MarketWatch: “Nhìn chung, xu thế chủ đạo khá bi quan khi mà nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ đã tăng hơn 10% trong năm nay và còn tiếp tục tăng lên trong khi chiến tranh thương mại có thể coi như lực cản quan trọng của giá dầu bởi kỳ vọng về nhu cầu dầu đang chịu tác động tiêu cực”.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 7/2019 giảm 2,13USD/thùng tương đương 4% xuống 51,14USD/thùng – đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 14/1/2019, theo Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 2,32USD/thùng tương đương 3,7% xuống 59,97USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất tính từ ngày 28/1/2019. Trước đó vào phiên ngày thứ Ba, cả hai loại giá dầu đã không có nhiều biến động.

Trong ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7/6/2019 và như vậy đây là tuần tăng thứ 2 của cung dầu thô.

Các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của S&P Global Platts dự báo về mức tăng nhẹ 80 nghìn thùng với dự trữ dầu thô. Viện Xăng dầu Mỹ trong ngày thứ Ba công bố dự trữ dầu thô tăng gần 4,9 triệu thùng.

Giám đốc điều hành tại Tyler Capital Advisors, ông Tariq Zahir, nhận xét: “Chúng ta đang chứng kiến xu thế dự trữ dầu thô tăng lên trong khi ở thời điểm này của các năm, dự trữ dầu thô lẽ ra phải giảm”.

Ông cũng khẳng định thêm rằng ngạc nhiên lớn nhất chính là việc nguồn cung đang tăng quá nhanh. EIA công bố nguồn cung dầu thô tại Cushing trong tuần trước tăng hơn 2 triệu thùng.

EIA đồng thời đưa ra số liệu cho thấy nguồn cung xăng tăng 800 nghìn thùng, còn nguồn cung các sản phẩm năng lượng khác giảm 1 triệu thùng.

Trong báo cáo về triển vọng năng lượng ngắn hạn công bố ngày thứ Ba, EIA hạ dự báo giá dầu năm nay cũng như sản lượng dầu thô Mỹ năm 2019 và 2020. EIA dự báo sản lượng dầu thô Mỹ năm 2019 ở mức khoảng 12,32 triệu thùng/ngày, thấp hơn 1% so với dự báo vào tháng 5/2019.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Nhiều công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà sau kỳ nghỉ Tết, có nơi chưa hẹn ngày quay trở lại văn phòng

Ứng dụng tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu cho biết các nhân viên sẽ làm việc từ xa đến ít nhất 7/2 nhưng "chưa có thông báo về ngày quay trở lại văn phòng".

Đọc thêm