Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm

12/12/2020 12:00 PM | Sống

Sau này Lý Liên Kiệt muốn đón các con về sống chung nhưng Lý Tư giận dữ hét lên: "Tôi và em gái không muốn sống cùng ông".

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm

Nhắc đến những ngôi sao võ thuật Trung Quốc, không ai là không biết đến Lý Liên Kiệt. Nam tài tử sinh năm 1963 từng ghi dấu ấn qua loạt phim đình đám như Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng, Tinh võ anh hùng,...

Nghiệp diễn thành công vang dội nhưng đời tư của nam tài tử lại khá "nhì nhằng". Ngôi sao họ Lý trải qua 2 cuộc hôn nhân với 4 cô con gái. Hai con gái lớn (Lý Tư, Lý Đài Mật) với vợ đầu Hoàng Thu Yến và hai con gái sau (Jane Li, Jada Li) với vợ hai Lợi Trí. Từng có thời gian, Lý Liên Kiệt bị chỉ trích nặng nề vì bỏ bê con với vợ cũ, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm làm cha.

Thậm chí con gái lớn Lý Tư còn từng hét lớn với bố: "Tôi và em gái không muốn sống cùng ông". Mãi sau này 3 bố con mới chính thức hòa giải, gắn kết lại tình cảm gia đình.

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm - Ảnh 1.

Lý Liên Kiệt - Hoàng Thu Yến thuở còn mặn nồng.


Ngôi sao "bỏ bê", không khéo léo trong việc nuôi dạy con

Năm 1987, Lý Liên Kiệt kết hôn với người vợ Tào Khang Hoàng Thu Yến. Cả hai là thanh mai trúc mã, từng ở bên nhau trong những ngày tháng khó khăn, cùng cực nhất. Cặp đôi có chung hai cô con gái là Lý Tư và Lý Đài Mật.

Tuy nhiên tình yêu đẹp của cả hai tan vỡ vì sự xuất hiên của Hoa hậu châu Á Lợi Trí. Năm 1991, Lý Liên Kiệt bỏ vợ để nên duyên mới với nàng hậu. Vì quyết định này, tài tử "Tinh võ anh hùng" bị dư luận chí trích kịch liệt.

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm - Ảnh 2.

Cô con gái Lý Tư của Lý Liên Kiệt.


Cái sai lớn nhất của Lý Liên Kiệt là đã không thành thật với các con. Ông bố nổi tiếng không có cách giải thích khéo léo với con về chuyện gia đình tan vỡ. Khi lấy vợ mới, tài tử này cũng không thẳng thắn thừa nhận mà giấu giếm. Lý Tư và Lý Đài Mật đọc báo mới biết bố làm đám cưới và từng thề không bao giờ tha thứ điều này.

Hai cô gái lúc đó mới 11 và 10 tuổi, nhất quyết không chịu đi đám cưới bố. Sau này Lý Liên Kiệt muốn đón các con về sống chung nhưng Lý Tư giận dữ hét lên: "Tôi và em gái không muốn sống cùng ông". Cả hai sau đó nhiều lần từ chối gặp cha. Lý Liên Kiệt cũng bị mang tiếng bỏ bê con cái, chỉ mải vui vầy bên duyên mới mà quên béng người xưa.

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm - Ảnh 3.

Lý Liên Kiệt và con gái Lý Mật.


Tình yêu thương không đúng cách sẽ đẩy con cái ra xa

Người ta thường hay nói các cô công chúa là "con gái rượu" của bố. Bởi hầu như lúc nhỏ các cô gái đều thích quấn theo chân bố. Theo các chuyên gia tâm lý, mối gắn kết giữa cha và con gái là mối quan hệ định hình mà con trải nghiệm trong suốt thời thơ ấu và nó sẽ quyết định tương lai của con.

Nếu ngay từ nhỏ, con gái luôn được sống trong sự yêu thương, chiều chuộng và tôn trọng của bố thì sau này con sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Với Lý Liên Kiệt, anh rất yêu thương Lý Tư và Lý Đài Mật nhưng lại thể hiện không đúng cách. Đầu tiên, ngôi sao này không thành thật - từ đó tạo nên vết thương lòng cho các con. Đây chính là sai lầm chí mạng trong cách nuôi dạy con của Lý Liên Kiệt.

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm - Ảnh 4.

Khi tình cha con sứt mẻ, Lý Liên Kiệt đáng lẽ nên cố gắng bù đắp bằng việc ở bên cạnh các con nhiều hơn, khiến con cảm nhận được mái ấm gia đình. Tuy nhiên ngôi sao này chỉ biết bù đắp bằng tiền.

Lý Tư và Lý Đài Mật học tại trường trung học danh giá nhất Bắc Kinh, mỗi tháng được chu cấp dư dả. Tuy nhiên dù Lý Liên Kiệt có bỏ ra bao nhiêu tiền thì cũng không lấp được khoảng trống, tâm lý thiếu tình thương của hai cô con gái.

Lý Tư và Lý Đài Mật cần có bố ở bên quan tâm, dạy dỗ, chứ không chỉ là những khoản trợ cấp chuyển vào thẻ ATM hàng tháng. Chính vì vậy khoảng cách giữa ba cha con ngày càng xa.

Tài tử võ thuật nhận ra sai lầm của mình ở tuổi trung niên

Năm 2004, Lý Liên Kiệt 3 lần gặp tai nạn suýt chết. Đứng giữa ranh giới sinh tử, ngôi sao võ thuật mới nhận thấy cuộc đời ngắn ngủi và hối hận vì những năm qua đã không cố hàn gắn tình cha con.

Anh liên lạc với vợ cũ Hoàng Thu Yến kể lại mọi sự tình và nỗi khổ bị hai con gái ruột ghét bỏ. Lý Liên Kiệt mong vợ cũ làm cầu nối, giúp anh và các con hòa giải với nhau. Hoàng Thu Yến sau đó gọi điện, giải thích với Lý Tư và Lý Đài Mật: "Mẹ và bố đến bước chia tay đều là tự nguyện chứ không ai ép buộc ai cả. Bố mẹ chung sống không hòa hợp nên chia tay sẽ tốt hơn. Chẳng lẽ các con không mong bố mẹ được hạnh phúc? Vì sao lại oán hận bố?".

Suốt ngày đóng vai anh hùng nhưng ngoài đời Lý Liên Kiệt lại mắc sai lầm chí mạng trong việc nuôi dạy con, khiến gia đình bất hòa 5 năm - Ảnh 5.

Hoàng Thu Yến giúp chồng cũ làm lành với các con.


Thời điểm đó, hai con gái của Lý Liên Kiệt đã 15, 16 tuổi và dần hiểu chuyện hơn. Sau cú điện thoại của mẹ, cả hai dần mở lòng với bố. Về phía ngôi sao võ thuật, anh thu xếp thời gian đến thăm các con nhiều hơn, đưa các con đi chơi cùng gia đình của mình.

Có lần Lý Liên Kiệt bất ngờ đến trường đón các con. Bạn bè của Lý Tư và Lý Đài Mật khi ấy vô cùng bất ngờ và ngưỡng mộ hai cô gái vì có bố là tài tử nổi tiếng. Nhờ sự chân thành này của bố mà hai cô con gái dần quên chuyện cũ.

Sau này Lý Tư và Lý Đài Mật muốn sang Mỹ sống cùng mẹ, Lý Liên Kiệt đã đích thân đưa hai con đáp máy bay sang Mỹ với vợ cũ. Lý Liên Kiệt còn sắm cho hai con gái vũ khí tự vệ là gậy chích điện có khả năng phóng ra luồng điện 10.000 volt và dặn con luôn phải mang theo người để phòng thân.

Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM