Suốt 20 năm tuyển dụng nhân tài, đây là câu trả lời ấn tượng nhất mà tôi nhớ như in khi hỏi ứng viên rằng "Hãy giới thiệu về bản thân bạn"

26/01/2021 09:30 PM | Sống

Không quan trọng thành tích lớn hay nhỏ, miễn là nó thể hiện bạn là một người luôn nỗ lực để cải thiện bản thân. Khi mọi người được thúc đẩy bằng việc đóng góp sức lực vào những điều lớn lao - đặc biệt những điều có mục đích và ý nghĩa - thì họ sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều.

Suốt 20 năm tuyển dụng nhân tài, đây là câu trả lời ấn tượng nhất mà tôi nhớ như in khi hỏi ứng viên rằng "Hãy giới thiệu về bản thân bạn"

Là CEO của một công ty tư vấn tìm kiếm nhân hàng đầu thế giới, tôi đã thực hiện hàng ngàn cuộc phỏng vấn trong suốt hơn 20 năm qua. Trong vô vàn câu chuyện mà ứng viên đem đến, câu trả lời hay nhất mà tôi vẫn nhớ như in khi yêu cầu ứng viên giới thiệu về mình đó là: "Tôi đã leo hết các đỉnh núi cao nhất của mỗi lục địa, kể cả đỉnh Everest ".

Dĩ nhiên, nếu có ai đó không ấn tượng với người đã chinh phục "Seven Summits" (tức 7 ngọn núi cao nhất của 7 khối lục địa), chắc hẳn người đó có những tiêu chuẩn cao đến mức quái đản! Tuy nhiên, thành tích đáng ngưỡng mộ này chưa phải lý do chính khiến nữ ứng viên này nổi bật hơn tất cả những người còn lại.

Là người dự báo thành công

Quá nhiều ứng viên trả lời câu hỏi "Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn" bằng việc bắt đầu thuật lại sơ yếu lý lịch của mình.

Tuy nhiên, nữ ứng viên này đã chia sẻ con người mình ngoài những gì được viết trong mảnh giấy CV : Một người thích phiêu lưu, tò mò, có mục tiêu và có kỷ luật chặt chẽ. Quan trọng hơn, cô ấy nhận thức được tầm quan trọng của những bài học từ những trải nghiệm trong quá khứ để áp dụng vào những thử thách mới.

 Suốt 20 năm tuyển dụng nhân tài, đây là câu trả lời ấn tượng nhất mà tôi nhớ như in khi hỏi ứng viên rằng Hãy giới thiệu về bản thân bạn - Ảnh 1.

Nhưng đây chưa phải tất cả! Khi tôi tò mò về cảm giác của ứng viên khi lần đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest, cô ấy không hề tỏ vẻ triết lý hay kể lể về hành trình khắc nghiệt để leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới. Thay vào đó, cô ấy cười và nói: "Làm thế quái nào tôi có thể xuống được đây?" Điều này cho thấy cô ấy có khả năng thu hút người khác bằng sự hài hước và khiêm tốn của mình.

Ngay lập tức, tôi biết rằng đây quả thực là một người có tư chất tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng muốn có trong đội của mình. Khi tôi nhận ra được điều này, cuộc nói chuyện của chúng tôi kéo dài chưa đầy một phút.

Hãy là người đáng nhớ

Bạn không cần phải là một vận động viên leo núi đẳng cấp thế giới để nổi bật trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Thay vào đó, lời khuyên của tôi để xử lý hiệu quả câu hỏi "mở đầu câu chuyện" này đó là:

1. Hãy mạo hiểm thể hiện cá tính

Hầu hết mọi người đều rất háo hức muốn thể hiện tất cả các dự án công việc mà họ đã tham gia. Nhưng đừng quá nôn nóng về điều đó bởi nhà tuyển dụng đã xem xét CV của bạn và chắc chắn sẽ hỏi bạn sâu hơn về chuyên môn ở phần sau của cuộc phỏng vấn.

 Suốt 20 năm tuyển dụng nhân tài, đây là câu trả lời ấn tượng nhất mà tôi nhớ như in khi hỏi ứng viên rằng Hãy giới thiệu về bản thân bạn - Ảnh 2.

"Hãy giới thiệu về bản thân mình đi nào!" được coi là một lời mời để bạn chia sẻ những mẩu chuyện ngắn của bản thân. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về cuộc sống của bạn ngoài công việc.

2. Hãy mang đến những câu chuyện thú vị

Bất kỳ ai cũng có những điều thú vị riêng để chia sẻ. Tôi đã vinh dự được nghe mọi người chia sẻ về mọi thứ, từ đầu bếp sushi đẳng cấp thế giới đến người thợ khắc băng.

Nhưng điều quan trọng là phải kể nó một cách thật đáng nhớ. Ví dụ như bạn đã hoàn thành ba môn phối hợp đầu tiên như thế nào, bạn đã tham gia các trận đấu thể thao đầy kịch tính ra sao, Những tháng ngày bạn cống hiến sức mình trong dự án xã hội hay quãng thời gian bạn chắp bút cho cuốn tiểu thuyết trinh thám đầu tiên trong đời mình đều có những khoảng khắc thú vị.

Nếu những thông tin này thể hiện một vài khía cạnh độc đáo của bạn và đặc biệt hơn là nếu nó có thể giúp ích cho công việc tiếp theo, hãy tiếp tục khai khác câu chuyện.

3. Thể hiện mục đích và đam mê của bạn

Một cách diễn đạt khác của câu hỏi này đó là: "Động lực nào khiến bạn thức dậy mỗi sáng?". Trong phần giới thiệu bản thân, nhà tuyển dụng cũng muốn biết đam mê và mục đính sống của bạn là gì.

 Suốt 20 năm tuyển dụng nhân tài, đây là câu trả lời ấn tượng nhất mà tôi nhớ như in khi hỏi ứng viên rằng Hãy giới thiệu về bản thân bạn - Ảnh 3.

Chẳng hạn, công việc tình nguyện tại một hợp tác xã nông trại ở Nam Mỹ sẽ thể hiện bạn là một người có tầm nhìn toàn cầu. Hay hoàn thành 10km chạy bộ sẽ cho thấy bạn là một người đam mê thử thách.

Không quan trọng thành tích lớn hay nhỏ, miễn là nó thể hiện bạn là một người luôn nỗ lực để cải thiện bản thân. Khi mọi người được thúc đẩy bằng việc đóng góp sức lực vào những điều lớn lao - đặc biệt những điều có mục đích và ý nghĩa - thì họ sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều.

4. Hãy thành thực

Thể hiện sự tin cậy là một trong những yếu tố chủ chốt mà bạn có thể và cần thực hiện trong một cuộc phỏng vấn việc làm.

Hãy thư giãn, hãy là chính mình và hãy nói sự thật! Đừng tham gia cuộc phỏng vấn như thể bạn đang thử giọng cho một buổi biểu diễn ở sân khấu Broadway. Nói cách khác, đừng cố gắng học thuộc một cách máy móc và "đóng vai" một phiên bản hoàn hảo.

Nếu bạn cố gắng thổi phồng về những điều bạn đã làm hoặc bịa đặt hoàn toàn về bản thân, chắc chắn bạn sẽ bị lộ. Mọi thứ liên quan đến bản thân sẽ được đặt câu hỏi, bạn sẽ lúng túng và mất điểm lập tức trong mắt nhà tuyển dụng.

Gary Burnison là CEO của Korn Ferry, một công ty tư vấn toàn cầu chuyên giúp các công ty lựa chọn và tuyển dụng những nhân tài giỏi nhất. Ông là tác giả của cuốn sách best-seller trên New York Times “Lose the Resume, Land the Job” (Mất hồ sơ, tìm được việc) với phong cách nói chuyện thẳng thắn mà không ai sẽ nói với bạn.


Anh Thơ

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

Câu ‘thần chú’ triệu phú Canada thường ‘niệm’ để kiếm được tiền ngay cả khi ngủ và trở nên giàu có hơn

Hóa ra câu "thần chú" mà triệu phú Kevin O’Leary sử dụng rất đơn giản và ai trong chúng ta cũng có thể học theo.

Đọc thêm