Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl

18/09/2019 10:29 AM | Bất động sản

Sun Group vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng, tăng 58% so với năm 2017 và vượt Vinpearl. Đây là lần thứ 3 Sungroup thay đổi vốn điều lệ, kể từ năm 2016 đến nay.

Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 Sun Group thay đổi vốn điều lệ kể từ năm 2016.

Lần đầu tiên, vốn điều lệ tăng từ 1.650 tỷ đồng lên 4.223 tỷ đồng. Lần thứ 2 là năm 2017, vốn tăng lên 4.923 tỷ đồng. Như vậy sau 3 năm, vốn điều lệ của Sun Group gấp 4,5 lần và vượt vốn điều lệ của Vinpearl (tính đến tháng 8 là 6.511 tỷ đồng).

Theo thông báo thay đổi này, đại diện pháp luật của Sun Group vẫn là ông Đặng Minh Trường - Tổng giám đốc. Trong khi đó, đầu năm nay, Tập đoàn công bố bà Bùi Thị Thanh Hương, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính Chiến lược TPBank, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Ông Đặng Minh Trường thay thế ông Lê Viết Lam với vai trò là Chủ tịch HĐQT. Ông Lê Viết Lam trở thành Chủ tịch Hội đồng sáng lập.

Ông Trường là một trong 4 cổ đông sáng lập Tập đoàn. Theo số liệu căn cứ trên vốn điều lệ cũ năm 2016, ông Trường nắm giữ 10,79% vốn. Cổ đông lớn nhất và cũng là một trong các cổ đông sáng lập là bà Nguyễn Thị Hương Lan với 52,55% vốn. Bà Lan là vợ ông Lê Viết Lam, từng là CEO của Sun Group và hiện là Phó Chủ tịch thứ nhất.

Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl - Ảnh 1.

Sun World Đà Nẵng.

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi ông Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự. Website công ty cho biết doanh nghiệp có nhiều dự án ghi dấu ấn người Việt như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, siêu thị và văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Năm 2007, ông Lam đưa Sun Group về Việt Nam. Mặc dù vậy, trong danh sách cổ đông sáng lập theo đăng ký kinh doanh lại không có tên ông Lê Viết Lam.

Hiện, Sun Group hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư hạ tầng. Các dự án nổi bật là khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, Tuyến cáp treo Fansipan tại Lào Cai, các tổ hợp vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World tại Hạ Long, Đà Nẵng hay các dự án phức hợp như  JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), khu chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và Sun Grand City Ancora tại Hà Nội...

Theo Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  sun group, vinpearl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm