Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl

18/09/2019 10:29 AM | Bất động sản

Sun Group vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng, tăng 58% so với năm 2017 và vượt Vinpearl. Đây là lần thứ 3 Sungroup thay đổi vốn điều lệ, kể từ năm 2016 đến nay.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) vừa tăng vốn lên 7.542 tỷ đồng. Đây là lần thứ 3 Sun Group thay đổi vốn điều lệ kể từ năm 2016.

Lần đầu tiên, vốn điều lệ tăng từ 1.650 tỷ đồng lên 4.223 tỷ đồng. Lần thứ 2 là năm 2017, vốn tăng lên 4.923 tỷ đồng. Như vậy sau 3 năm, vốn điều lệ của Sun Group gấp 4,5 lần và vượt vốn điều lệ của Vinpearl (tính đến tháng 8 là 6.511 tỷ đồng).

Theo thông báo thay đổi này, đại diện pháp luật của Sun Group vẫn là ông Đặng Minh Trường - Tổng giám đốc. Trong khi đó, đầu năm nay, Tập đoàn công bố bà Bùi Thị Thanh Hương, cựu Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính Chiến lược TPBank, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc.

Ông Đặng Minh Trường thay thế ông Lê Viết Lam với vai trò là Chủ tịch HĐQT. Ông Lê Viết Lam trở thành Chủ tịch Hội đồng sáng lập.

Ông Trường là một trong 4 cổ đông sáng lập Tập đoàn. Theo số liệu căn cứ trên vốn điều lệ cũ năm 2016, ông Trường nắm giữ 10,79% vốn. Cổ đông lớn nhất và cũng là một trong các cổ đông sáng lập là bà Nguyễn Thị Hương Lan với 52,55% vốn. Bà Lan là vợ ông Lê Viết Lam, từng là CEO của Sun Group và hiện là Phó Chủ tịch thứ nhất.

Sun Group tăng vốn lên hơn 7.500 tỷ đồng, vượt Vinpearl - Ảnh 1.

Sun World Đà Nẵng.

Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi ông Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự. Website công ty cho biết doanh nghiệp có nhiều dự án ghi dấu ấn người Việt như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, siêu thị và văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Năm 2007, ông Lam đưa Sun Group về Việt Nam. Mặc dù vậy, trong danh sách cổ đông sáng lập theo đăng ký kinh doanh lại không có tên ông Lê Viết Lam.

Hiện, Sun Group hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư hạ tầng. Các dự án nổi bật là khu du lịch Bà Nà Hills tại Đà Nẵng, Tuyến cáp treo Fansipan tại Lào Cai, các tổ hợp vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World tại Hạ Long, Đà Nẵng hay các dự án phức hợp như  JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), khu chung cư cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê và Sun Grand City Ancora tại Hà Nội...

Theo Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  sun group, vinpearl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm