Sức mạnh của KOLs: Kiến nghị lên GrabBike mấy ngày đều thất bại, nhờ 'chị Gào' đăng status 15ph sau doanh nghiệp đã cúi đầu xin lỗi

09/03/2017 05:50 PM | Kinh doanh

“Ngày xưa chúng ta chỉ tiếp nhận thông tin một chiều, giờ thì với mạng xã hội chúng ta có thể phản hồi lại. Như bà bạn tôi cách đây vài ngày bị một xe Grab Bike giật điện thoại và ngã nằm viện, nhưng phản ánh lên không nhận được sự quan tâm của DN. Trong khi đó tôi up lên Facebook cá nhân 15 phút sau DN đã phải đi xin lỗi”, Facebooker Gào chia sẻ.

Sức mạnh của KOLs: Kiến nghị lên GrabBike mấy ngày đều thất bại, nhờ 'chị Gào' đăng status 15ph sau doanh nghiệp đã cúi đầu xin lỗi
Ảnh trên Facebook cá nhân của nhà văn Vũ Phương Thanh (Gào).

Chia sẻ câu chuyện trong tọa đàm “Tác động của mạng xã hội đến nền kinh tế” chiều 9/3, nhà văn Vũ Phương Thanh (Gào) đã chia sẻ lợi ích của mạng xã hội đối với trường hợp của chính bạn cô trong vướng mắc với một doanh nghiệp.

Theo câu chuyện này, vài ngày trước, bà của một người bạn thân của cô bị một lái xe đi GrabBike giật điện thoại và bà bị ngã phải nằm viện.

Tuy nhiên, khi người bạn này phản ánh lên GrabBike thì không nhận được sự quan tâm thích đáng của doanh nghiệp.

Nhận được thông tin này, Gào cho biết cô đã up lên Facebook cá nhân – một trang có hơn 2,7 triệu người theo dõi.

Chỉ 15 phút sau khi post đó được đăng lên, sự việc đã được giải quyết và GrabBike phải đi xin lỗi bà của bạn tôi”, Gào nói.

“Nếu là trước đây, nếu chúng tôi không có công cụ Facebook như bây giờ thì doanh nghiệp có chịu đứng ra nhận lỗi lầm ấy và xin lỗi? Hay sẽ chỉ thờ ơ khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng?”.

Ngày trước, chúng ta chỉ tiếp nhận thông tin một chiều, giờ với mạng xã hội chúng ta có thể phản hồi lại thông tin đó, có thể chia sẻ sự đồng tình hoặc không đồng tình.

“Ngày xưa để phản ánh thì phải viết đơn thư, giờ thì tôi có thể viết trên Facebook”, Gào chia sẻ.

“Tất nhiên mạng xã hội còn nhiều bất cập, khi có quá nhiều luồng thông tin, bao gồm cả Fake news (thông tin bịa đặt, sai sự thật) khiến chúng ta khó có thể chọn lọc. Nhưng nó vẫn có tác động tích cực, nhất là với những người yếm thế, ít tiếng nói, không đủ tiềm lực tài chính thì ít nhất họ cũng có cơ hội để có thể đưa lên ý kiến của mình”.

Gào sinh năm 1988, là một hot Facebooker đình đám, sở hữu hơn 2,7 triệu follower. Gào được biết đến là một nhà văn trẻ có 8 tác phẩm top 1 best-seller ngay khi vừa ra mắt và 2 lần liên tiếp đạt giải Nữ nhà văn được yêu thích Nhất Việt Nam do độc giả bình chọn.

Mới đây, cô được bình chọn vào Top 4 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong 2 lĩnh vực Lifestyle và Parenting của giải thưởng quốc tế Influence Asia 2017 tổ chức tại Malaysia.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm