Sức khỏe 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc giờ thế nào?

17/02/2020 03:06 PM | Thời sự

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, 4 trường hợp nhiễm Covid-19 ở Vinh Phúc đã cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, trường hợp còn lại đã xét nghiệm 1 lần cho kết quả âm tính.

Sức khỏe 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc giờ thế nào?
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: NHN)

Liên quan đến việc điều trị cho các ca bệnh dương tính với dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở y tế hiện nay, tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin hiện ca bệnh việt kiều đang điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM có nhiều chuyển biến.

Sức khỏe của người này đã dần ổn định, 2 lần xét nghiệm đã âm tính và sẽ sớm xuất viện.

Trường hợp trẻ nhỏ 3 tháng tuổi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần và sức khoẻ bé hiện đang ổn định. Riêng mẹ của bé kết quả xét nghiệm âm tính.

"Đối với các bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám đa khoa Quang Hà và Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc có sức khoẻ hiện đang ổn định, hiện có 4 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính (có thể tuyên bố khỏi bệnh"; trường hợp còn lại đã xét nghiệm 1 lần cho kết quả âm tính. Sẽ làm xét nghiệm tiếp", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm, 2 trường hợp hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có sức khoẻ hiện đang ổn định. Kết quả xét nghiệm 2 lần đã âm tính và sẽ sớm xuất viện.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế và Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch khuyến nghị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về không cho phép nhập cảnh đối với những người đi từ vùng dịch về.

Đối với những con tàu biển đã đi qua khu vực có dịch, đặc biệt những du khách đi trên con tàu biển đã phát hiện ra ca bệnh Covid-19 dương tính thì được coi như đi qua vùng dịch, nên không được nhập cảnh. Trong trường hợp nếu họ nhập cảnh vào Việt Nam thì phải tuân thủ cách ly 14 ngày.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, trong thời gian tới, các chuyên gia và thành viên Ban Chỉ đạo đều thống nhất nhấn mạnh, dù tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt song không được chủ quan, đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, công tác xuất nhập cảnh để ngăn chặn rủi ro; làm tốt công tác sàng lọc, tổ chức cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ,…

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6h30 (17/2), tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) trên thế giới cụ thể như sau:

- Tổng số trường hợp mắc: 71.223, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 70.442

- Tổng số trường hợp tử vong: 1.770, trong đó:

1. Trung Quốc đại lục: 1.765.

2. Philippine: 1

3. Hồng Kông (TQ): 1

4. Nhật Bản: 1

5. Pháp: 1.

6. Đài Loan: 1

- Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 781.

- 28 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài TrungQuốc đại lục) ghi nhận 781 trường hợp mắc.

Sức khỏe 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc giờ thế nào? - Ảnh 3.

Theo Thành Trung

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm