Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động

04/06/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Giữa thị trường giáo dục ngày càng sôi động, Olympia vẫn là ngôi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là các doanh nhân với niềm tin vào một thế hệ tiếp nối tự tin, bản lĩnh, thành công và dám thử sức mình.

Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động

Với bề dày hơn một thập kỷ hoạt động, trường Phổ thông Liên cấp Olympia tiếp tục là nơi gửi gắm con trẻ của rất nhiều phụ huynh. Sức hút đặc biệt nào từ ngôi trường này khiến Olympia trở thành một cái tên sáng giá trong danh sách các trường tư thục tại Hà Nội đến vậy?

"Vườn ươm" những tài năng lãnh đạo

Đa dạng các hoạt động học tập, phong phú trong các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ cùng tinh thần giáo dục hiện đại nhằm khai mở tiềm năng trong trẻ là những điều có thể thấy ở trường Olympia. Các hoạt động giáo dục tại nhà trường đều nhằm phát huy tính tự chủ, bản lĩnh, tinh thần kiên định của học sinh.

Với phong trào tranh biện phát triển bậc nhất tại Hà Nội, học sinh Olympia được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như tư duy logic, thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng kiến thức tổng hợp. Các chương trình như Mô phỏng Liên Hiệp Quốc, TEDx, các cuộc thi kinh doanh sáng tạo khởi nghiệp… được thực hiện liên tục tại Olympia. Ở Olympia, chương trình "Vượt thử thách" được triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp học nhằm rèn luyện tinh thần kiên định, vượt khó, mở ra không gian cho học sinh phát triển đa kỹ năng như hợp tác, giải quyết vấn đề, lãnh đạo…

Đặc biệt, với triết lý giáo dục giúp khai mở khả năng tự chủ - tự học của mỗi cá nhân, Olympia giúp học sinh có nền tảng vững chắc để chủ động trong cuộc sống và theo đuổi sự học suốt đời.

Học tập gắn liền với thực tế

Học tập tại Olympia đi liền với thực tế, giúp học sinh hiểu được giá trị của việc học và ứng dụng của việc học trong cuộc sống đời thường. Học sinh lớp 10, lớp 11 thuyết trình ý tưởng về mô hình kinh doanh chuỗi nhà hàng trong bài kiểm tra cuối kỳ, học sinh tiếp cận với pháp luật - kinh tế - marketing trong các giờ học tự chọn hay thực hiện các dự án truyền thông, báo chí với lớp học media. Những giáo trình tưởng như chỉ thấy ở bậc đại học đã được đưa vào giảng dạy tại Olympia, tạo tiền đề cho học sinh tiếp nhận kiến thức nâng cao hơn ở đại học sau này.

Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động - Ảnh 1.

Chương trình Vượt thử thách triển khai ở 12 khối lớp, mang học sinh ra ngoài thiên nhiên, mượn các thách thức thể lực và hoạt động sinh tồn theo nhóm để rèn luyện tinh thần kiên định và hợp tác cho học sinh Olympia

Những lớp học truyền thống với một môn học dần được thay thế bởi nhiều hơn hoạt động liên môn khi học sinh cần vận dụng đa kỹ năng vào việc học. Không còn bó gọn trong bốn bức tường, không gian lớp học được mở rộng với nhiều chuyến đi học tập trải nghiệm, giúp học sinh có cơ hội trực tiếp quan sát và tìm hiểu các vấn đề cuộc sống như học về văn hóa - lịch sử - địa lý tại Huế, trực tiếp nghe Quan họ Bắc Ninh, chèo, tuồng trên các sân khấu kịch địa phương.

Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động - Ảnh 2.

Sản phẩm mỹ thuật của học sinh THCS Olympia trưng bày trong triển lãm Ánh sáng, với cảm hứng là ánh sáng hi vọng trong bối cảnh đại dịch

Mô hình trường học tương lai

Với mô hình trường học tương lai, giáo viên là người điều phối việc học của học sinh thay vì là người truyền đạt một chiều. Các thầy cô ở Olympia luôn nỗ lực tăng tính tự chủ cho học sinh, giúp các em chủ động với việc học thông qua các mô hình học sáng tạo. Sáng tạo trong nội dung học tập tạo nên dấu ấn của học sinh Olympia như học địa lý qua nền tảng Facebook với dự án "Dấu ấn Việt Nam", học văn sử địa qua sân khấu kịch, mô hình Shark Tank nhí với học sinh lớp 6, học tiếng Anh cùng một phiên giả định bầu cử Tổng thống Mỹ, toán học không còn khô khan với cuộc thi Math Olympiad hay lịch sử bước ra khỏi trang giấy với việc lập Facebook cho vua Quang Trung…

Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động - Ảnh 3.

Học sinh các trường quốc tế thích thú với kỳ thi Math Olympiad do Olympia tổ chức. Cuộc thi tổ chức hàng năm cho các trường quốc tế tại Hà Nội.

Đặc biệt, đổi mới công nghệ là điều có thể thấy ở trường Olympia. Trường học lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc kiểm soát an ninh tốt hơn. Hệ thống IoT được thiết kế trong nhà trường cũng như triển khai trong các môn học của học sinh. Hệ thống school online, các ứng dụng học trực tuyến hiệu quả giúp phản ứng nhanh với các biến động của xã hội…. Đây chỉ là vài ứng dụng công nghệ trong số rất nhiều hoạt động đang được triển khai để công nghệ và giáo dục hỗ trợ nhau tối ưu và đảm bảo quá trình học tập tốt nhất của học sinh.

Sức hút của trường Phổ thông Liên cấp Olympia: Nơi ươm mầm những thế hệ học sinh bản lĩnh, tự chủ, năng động - Ảnh 4.

Công nghệ nhận diện gương mặt được lắp đặt tại cổng trường Olympia.

Định hướng giáo dục nhân văn

Chú trọng xây dựng con người nhân văn, trường Olympia tập trung vào các giá trị nhân cách, phẩm chất của mỗi học sinh, giúp học sinh có thêm tình yêu quê hương và niềm tự hào Việt thông qua đa dạng các hoạt động học tập. Hiểu được rằng điều làm nên giá trị, sự khác biệt của mỗi học sinh Việt Nam không chỉ ở kiến thức, kỹ năng mà ở chính bản sắc Việt, nhà trường luôn chú trọng vào câu chuyện căn tính Việt của mỗi học sinh, để niềm tự hào dân tộc không phải điều gì quá xa xôi trừu tượng mà được cụ thể hóa trong mỗi bài học.

Có thể nói, với chiến lược cá nhân hóa từng học sinh, tập trung vào những giá trị khác biệt, hiểu đúng tâm lý của khách hàng, tiếp cận với các ngưỡng chuẩn giáo dục thế giới, Olympia đang ngày càng khẳng định được vị thế trong thị trường giáo dục tư thục tại Hà Nội. Cùng với danh tiếng đã gây dựng suốt hơn một thập kỷ qua, Olympia xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh cho những thế hệ bản lĩnh, tài năng trong tương lai.

Đi tiên phong trong các hoạt động hướng nghiệp trường học tại Việt Nam, trường PTLC Olympia với bề dày gần 20 năm mang đến cơ hội cho học sinh tìm hiểu bản thân, trải nghiệm đa dạng nghề nghiệp, tiếp xúc với chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, giúp học sinh sẵn sàng trước những thay đổi của thế giới biến động và vững vàng trên con đường tương lai. Website nhà trường: https://theolympiaschools.edu.vn/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phút vụt sáng thành tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới rồi vụt tắt của ông chủ Shopee

Vài tháng trước Forrest Li nắm trong tay 22 tỷ USD, hiện tại con số này chỉ còn 4,7 tỷ USD.

Từng lãi tới hơn 1 tỷ USD nhưng không chốt, khoản đầu tư của Binance vào LUNA giờ chỉ còn 3.000 USD

CEO Binance nói sẽ "bỏ qua chuyện này" và yêu cầu đội ngũ Terra bồi thường hợp lý cho người dùng.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Doanh nhân Minh Nhựa kể về hành trình ngộ đạo: Quyết định tu tập để hàn gắn gia đình, mỗi ngày lạy 500-1.000 cái, cùng vợ ghé thăm các tu viện trên khắp thế giới

Từng mua hàng chục xe siêu sang chạy ầm ầm trên phố, livestream bất lực khi vợ con bỏ đi, doanh nhân Minh Nhựa đã dần ngộ đạo và tự mình trở thành Phật tử, hàn gắn với vợ con.

Đọc thêm