Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị?

13/04/2022 09:45 AM | Xã hội

Theo chị Shah (25 tuổi), những người bán hàng ở chợ như người thân nên thoải mái nói chuyện hơn so với đi siêu thị.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị?
Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 1.

Singapore là quốc gia giàu có, thu nhập lương trung bình 4.680 USD/tháng (theo báo cáo của Smartwealth, năm 2021). Đảo quốc có gần 600 siêu thị , phủ dày đặc toàn bộ diện tích đất nước. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chọn đi chợ truyền thống như thói quen hằng ngày.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 2.

Chợ truyền thống tại Singapore rất sạch sẽ và mua bán văn minh. Trong bài viết này, phóng viên theo chân người địa phương đến chợ Tiong Bahru. Các gian hàng khá bé nên tiểu thương tận dụng móc treo các mặt hàng. Người dân có thói quen đi từ sáng sớm vì họ tin như vậy đồ ăn mới đạt độ tươi ngon nhất.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 3.

Chị Shah (25 tuổi) vì nhà gần chợ nên từ ngày bé đã luôn theo mẹ đến chợ. Giờ cô vẫn duy trì thói quen này. Theo Shah, những người bán hàng ở chợ như người thân nên thoải mái nói chuyện hơn so với đi siêu thị. Trong ảnh là gian hàng bán thịt heo sống nhập khẩu từ Indonesia.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 4.

Các chợ ở Singapore đa số chỉ phục vụ một cộng đồng dân cư gần đó, người dân các vùng khác hiếm khi di chuyển lại vì ngại xa. Trong ảnh là gian hàng đậu hũ (tàu hũ) - món ăn được cả người gốc Hoa, Malay lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày, là mặt hàng bán chạy.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 5.

Các gian hàng tại đây đã cho phép thanh toán qua một QR code kết nối gần như tất cả ứng dụng, ngân hàng phổ biến tại Singapore.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 6.

Theo quan sát của phóng viên, gian hàng trái cây tại đây có giá mềm hơn siêu thị, có thể khác biệt về xuất xứ. Điều thú vị là người bán hàng ở đây không nói thách. Có lẽ đó nên không hề nghe thấy sự trả giá giữa hai bên.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 7.

Hoa lan là quốc hoa Singapore nên người dân cũng có sở thích mua và bày loại hoa này tại nhà. Cửa hàng hoa này dành hơn nửa không gian để trưng hoa lan.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 8.

Một góc khác của chợ Tiong Bahru.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 9.

Đến khoảng 10h các gian hàng dần vắng khách. Vì hàng hóa bán trong ngày nên nhiều tiểu thương bắt đầu dọn dẹp. Các gian hàng đồ tươi đa số chỉ bán nửa buổi.

https://soha.vn/suc-hut-bat-ngo-tai-cho-truyen-thong-singapore-khien-nguoi-dan-me-man-hon-ca-sieu-thi-20220412113017606.htm

Theo Dy Khoa

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm