Subeo mới 10 tuổi đã vào lớp 6, Cường Đô La giải thích làm ai cũng trầm trồ: Đúng là con nhà giàu lại còn giỏi

17/09/2020 19:16 PM | Sống

Mới đây, Cường Đô La đã vui vẻ khoe khoảnh khắc mình đi họp phụ huynh đầu năm cho Subeo.

Một trong những nhóc tỳ được quan tâm hàng đầu showbiz ở thời điểm hiện tại đó chính là Subeo, con trai đầu lòng của cặp đôi Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà. Tuy đến nay, cả hai đã đường ai nấy đi khi đại gia phố núi kết duyên với người đẹp Đàm Thu Trang, Hồ Ngọc Hà lại có mối tình sâu đậm với diễn viên Kim Lý nhưng họ đều giữ mối quan hệ và cùng nhau chăm lo, chăm sóc cho cậu con trai của mình.

Mới đây, Quốc Cường đăng tải bức ảnh anh đến tham dự buổi họp phụ huynh đầu năm cho Subeo. Có thể thấy dù cả anh và Hồ Ngoc Hà đều khá bận rộn với lịch trình công việc dày đặc nhưng những sự kiện quan trọng của con trai, cả hai đều cố gắng chu toàn. Đây không phải là lần đầu tiên anh hay nữ hoàng giải trí "check-in" ở trường của con trai nhưng với lần này, nhiều khán giả tỏ ra thắc mắc vì một chi tiết đặc biệt.

Subeo mới 10 tuổi đã vào lớp 6, Cường Đô La giải thích làm ai cũng trầm trồ: Đúng là con nhà giàu lại còn giỏi - Ảnh 1.

Cường Đô La vui vẻ trong ngày họp phụ huynh của con trai (Ảnh: FBNV)

Theo đó, một tài khoản mạng xã hội đã thắc mắc vì sao Subeo sinh năm 2010, tức là năm nay tròn 10 tuổi và theo lẽ thường của các học sinh Việt Nam nói chung, cậu bé chỉ mới bước vào lớp 5 nhưng Quốc Cường lại đăng tải thông tin Subeo đang theo học lớp 6.

Tưởng rằng có chút nhầm lẫn gì ở đây, nhưng sau khi nghe lý giải thắc mắc trên liền được giải tỏa. Theo đó, ông xã của Đàm Thu Trang giải thích, Subeo đang theo học hệ 13 năm chứ không phải hệ 12 năm. Được biết, không như chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ GD&ĐT Việt Nam, các trường quốc tế đều sử dụng chương trình nước ngoài cho các học sinh theo học, tại các quốc gia phương Tây thường sẽ theo hệ chuẩn 13 năm, trong đó có 2 năm dự bị trước khi lên đại học.

Subeo mới 10 tuổi đã vào lớp 6, Cường Đô La giải thích làm ai cũng trầm trồ: Đúng là con nhà giàu lại còn giỏi - Ảnh 2.

Subeo chào đón em gái Suchin của mình (Ảnh: FBNV)

Được biết, Subeo nhà Hồ Ngọc Hà đang học tại trường Quốc tế Anh (British International School) thuộc hệ thống giáo dục A Nord Anglia Education nổi tiếng có mức học phí siêu khủng. Bố mẹ của cậu bé đã đăng ký cho Subeo học ở đây từ những năm mẫu giáo, đến nay em đã bước vào lớp 6, tức là năm cuối của cấp tiểu học.

Học phí của BIS dao động từ 258,3 đến 730,8 triệu 1 năm, riêng với lớp 6 cấp tiểu học, học phí niêm yết theo cập nhật của năm học 2020-2021 là 553,4 triệu đồng, tương ứng cho 3 học kỳ. Năm sau khi bước vào cấp trung học, học phí sẽ vượt lên trên mức 630 triệu. Đây là số tiền cực kỳ đắt đỏ mà không phải bất cứ gia đình nào cũng có điều kiện chi trả.

Subeo mới 10 tuổi đã vào lớp 6, Cường Đô La giải thích làm ai cũng trầm trồ: Đúng là con nhà giàu lại còn giỏi - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà và Quốc Cường vẫn thường cho Subeo tham gia nhiều hoạt động cùng mình (Ảnh: FBNV)

Vì là môi trường học tập quốc tế, thế nên ngay từ nhỏ, Subeo đã được tiếp xúc với tiếng Anh và đến nay, sau nhiều năm học tập tại trường, cậu bé có vốn ngoại ngữ rất lưu loát, có thể giao tiếp trôi chảy cùng ngữ điệu vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên, điều này từng khiến cho Hồ Ngọc Hà phải lo lắng vì nhóc tỳ dù thành thạo tiếng Anh nhưng vốn ngôn ngữ mẹ đẻ lại khá hạn chế. Nữ ca sĩ từng chia sẻ, cô đã phải quyết định cho Subeo học "bổ túc" tiếng mẹ đẻ ở nhà vào buổi chiều tối khi cậu lên 3 tuổi.

Được biết, cậu nhóc rất chủ động và tự giác trong học tập, đặc biệt là trong thời gian học online vừa qua. Điều này khiến nữ hoàng giải trí và Cường Đô La phần nào yên tâm về con trai. Nhiều lần, cả hai đã từng khoe thành tích học tập xuất sắc của Subeo lên trang cá nhân và không khỏi giấu niềm tự hào của mình.

Nhờ việc chăm chỉ học tập, Subeo còn sở hữu khả năng “bắn” tiếng Anh cực đỉnh.

Vũ Trịnh

Cùng chuyên mục
XEM