Sữa đậu nành Fami và mốc son trên hành trình chinh phục thị trường quốc tế.

17/05/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Với sự nỗ lực không ngừng và chiến lược kinh doanh bài bản, sản phẩm sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy đã chính thức lên kệ tại các siêu thị lớn của Trung Quốc và Nhật Bản, từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

Sữa đậu nành Fami và mốc son trên  hành trình chinh phục thị trường quốc tế.

Tiếp nối thành công sau khi có mặt trên 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc vào tháng 06/2020, sản phẩm sữa đậu nành Fami của Vinasoy tiếp tục được chính thức lên kệ tại các siêu thị Trung Quốc và Nhật Bản. Đây có thể coi là cột mốc đáng nhớ của Vinasoy trên hành trình đem sữa đậu nành "đi đánh xứ người".

Tại Trung Quốc, sữa đậu nành Fami đã có mặt trên 11 trang thương mại điện tử hàng đầu như: Tmall, Tmall quốc tế, 1688, Taobao, JD, Ping Duo Duo…. Đồng thời, Fami cũng xuất hiện ở 14 chuỗi cửa hàng, trong đó có 13 chuỗi siêu thị và 1 chuỗi cửa hàng tiện lợi, với số điểm bán trên kênh hiện đại là 420 điểm và kênh kinh doanh truyền thống là gần 300 điểm. Trong đó, đáng tự hào là Fami đã được phân phối tại hệ thống siêu thị Hema Thượng Hải và trung tâm khu vực Hoa Đông. Hema hiện là chuỗi siêu thị thông minh với mô hình bán lẻ kiểu mới thuộc tập đoàn Alibaba, đang được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng. Hema được tích hợp một cách nhuần nhuyễn giữa hình thức bán hàng trực tuyến và truyền thống nhờ ứng dụng công nghệ số, đem lại nhiều thuận tiện cho khách hàng.

Tại Nhật Bản, sản phẩm của Vinasoy cũng đã phủ sóng rộng rãi gần như hầu hết lãnh thổ của đất nước Mặt Trời Mọc, với gần 1000 cửa hàng và siêu thị Châu Á trải dài trên 45/47 tỉnh thành.

Việc xuất khẩu những sản phẩm dinh dưỡng lành được làm từ những hạt đậu nành thuần Việt chọn lọc, không biến đổi gen sang Trung Quốc và Nhật Bản giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp phần nào kịp thời đem đến cho người tiêu dùng thêm một giải pháp bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe từ thực vật.

Sữa đậu nành Fami và mốc son trên  hành trình chinh phục thị trường quốc tế. - Ảnh 1.

Sản phẩm sữa đậu nành Fami tại thị trường Trung Quốc có sự thay đổi bao bì và công thức sữa để phù hợp với thị hiếu, khẩu vị của người tiêu dùng.

Sữa đậu nành Fami và mốc son trên  hành trình chinh phục thị trường quốc tế. - Ảnh 2.

Sữa đậu nành Fami trên kệ siêu thị Hema. Chuỗi siêu thị Hema hiện có hơn 150 cửa hàng, tập trung ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải…

Sự kiện Vinasoy chinh phục thành công 2 thị trường lớn là Trung Quốc và Nhật Bản - vốn là những nước đứng đầu thế giới về sản lượng tiêu thụ sữa đậu nành, cho thấy những nỗ lực đáng khâm phục của doanh nghiệp có vị thế số 1 thị phần sữa đậu nành Việt (Theo báo cáo của Niesel 2021). Để làm được điều này, Vinasoy đã rất chỉnh chu, nghiêm túc trong việc tìm kiếm giải pháp xuất khẩu vào các thị trường lớn từ việc nghiên cứu kỹ về sở thích, khẩu vị, giá cả, cách thức phân phối… cho đến việc lên chiến lược truyền thông bài bản đến người tiêu dùng. Song song đó, Vinasoy tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm, đảm bảo ổn định và đạt chuẩn quốc tế, đặc biệt có những sản phẩm được sản xuất riêng, "đo ni đóng giày" phù hợp với đặc điểm, thị hiếu của từng thị trường xuất khẩu.

Sữa đậu nành Fami và mốc son trên  hành trình chinh phục thị trường quốc tế. - Ảnh 3.

Sản phẩm của Vinasoy trên kệ siêu thị Việt tại Nhật Bản

Bằng việc mở rộng thị trường xuất khẩu thành công, Vinasoy đã chứng tỏ được tầm vóc của một chuyên gia về dinh dưỡng đậu nành số 1 thị phần tại Việt Nam. Doanh nghiệp đã và đang có đầy đủ tiềm lực để cung cấp sữa đậu nành không chỉ cho thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới, trước mắt là Trung Quốc và Nhật Bản; thị trường Mỹ vào quý III/2021; trong tương lai sẽ hướng đến các nước Hàn Quốc, Trung Đông và toàn Châu Á. Với chiến lược đúng đắn trong việc khai thác thị trường nước ngoài đồng thời chú trọng xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu đậu nành nội địa bền vững, Vinasoy đã và đang nỗ lực duy trì tăng trưởng, giữ vững vị trí đứng đầu thị phần sữa đậu nành tại Việt Nam với thị phần luôn trên 80% và top nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới trong nhiều năm liền, thẳng tiến đến mục tiêu vươn mình trở thành chuyên gia dinh dưỡng thực vật đứng đầu thị phần Châu Á.

Xuất khẩu thị trường nước ngoài là một trong những bước đi quan trọng nhằm duy trì sự phát triển bền vững, xây dựng tên tuổi và hình ảnh Vinasoy chuyên nghiệp, uy tín hơn ở tầm vóc toàn cầu. Đây cũng là một bước tiến đáng khích lệ cho các doanh nghiệp ngành sữa Việt trên hành trình đem những sản phẩm dinh dưỡng lành, thuần Việt vượt biên giới đến với người tiêu dùng trên khắp các châu lục.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm