Sự thật khó tin: Số tiền từ việc giành quyền lên chơi tại Ngoại hạng Anh giá trị gấp vài lần chức vô địch Champion League

14/05/2017 10:56 AM | Thời sự

Theo thông tin từ hãng kiểm toán Deloitte, những đội bóng được lên chơi Ngoại hạng Anh mùa 2017 – 2018 sẽ bỏ túi ít nhất 170 triệu bảng Anh.

Sự thật khó tin: Số tiền từ việc giành quyền lên chơi tại Ngoại hạng Anh giá trị gấp vài lần chức vô địch Champion League

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh – Premier League là giải vô địch quốc gia có tiền bản quyền truyền hình cao nhất thế giới. Theo thông tin từ hãng kiểm toán Delloite, những đội bóng được lên chơi Ngoại hàng Anh mùa 2017 – 2018 sẽ bỏ túi ít nhất 170 triệu bảng Anh. Số tiền này bao gồm 95 triệu bảng Anh nhận ngay vào cuối mùa và 75 triệu bảng Anh được thanh toán thêm trong 2 mùa giải kế tiếp, ngay cả khi họ xuống hạng.

Nếu có thể trụ lại giải Ngoại hạng Anh thêm một mùa, số tiền mà các đội bóng nhận được có thể tăng lên 290 triệu bảng Anh.

Brighton, đội Á quân ở giải Hạng Nhất Anh mùa này, sẽ có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng nhất. Đội vô địch Newcastle có mức tăng trung bình thấp hơn do vẫn nhận tiền bản quyền hình từ mùa 2015 – 2016, mùa họ còn chơi tại Ngoại hạng Anh.

Fulham, một trong bốn đội tranh vé vớt lên chơi ở Ngoại hạng Anh mùa tới, cũng gặp tình huống tương tự Newcastle, do mùa này họ vẫn nhận 10 triệu bảng Anh tiền bản quyền truyền hình từ mùa 2013 – 2014, mùa gần nhất họ góp mặt tại giải đấu số một nước Anh. Trong khi Huddersfield, Reading và Sheffield Wednesday sẽ có cùng mức tăng doanh thu như Brighton, nếu giành được quyền lên hạng.

Chính bởi mức lợi nhuận kếch xù này mà trận đầu play-off tranh quyền lên hạng được diễn ra vào ngày 29/5 tới đây được coi là trận đấu sinh lợi nhất thế giới. Phần thưởng cho đội chiến thắng lên tới hàng trăm triệu bảng Anh.

Mới đây, công ty Ramble của Thụy Sỹ chuyên về nghiên cứu tài chính các CLB bóng đá đã công bố một kết quả khá bất ngờ. Theo đó, Leicester City, đại diện duy nhất của nước Anh vào tới tứ kết Champions League chỉ nhận 66 triệu bảng Anh tiền thưởng và bản quyền truyền hình. Con số này chỉ bằng hai phần ba những gì Sunderland nhận được từ giải Ngoại hạng Anh, dù đội bóng này đã chắc chắn xuống hạng.

So với việc vô địch Champions League thì rõ ràng việc giành quyền lên chơi tại Ngoại hạng Anh có giá trị kinh tế lớn hơn nhiều lần. Real Madrid nhận được khoảng 100 triệu USD (80 triệu bảng) cho chức vô địch mùa trước, bao gồm cả tiền thưởng và chia bản quyền.

Theo Long Nhật

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm