Sự thật bất ngờ về người phụ nữ nhặt ve chai có bằng thạc sĩ, từng là môi giới chứng khoán, sở hữu khối bất động sản trị giá 8 triệu USD

11/06/2022 09:15 AM | Sống

Ít ai ngờ rằng một người phụ nữ nhặt ve chai lại có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Chicago và sở hữu nhiều bất động sản trị giá lên đến 8 triệu đô. Vậy lý do người phụ nữ này đi nhặt rác là gì?

Bà Lisa Fiekowski tốt nghiệp thạc sĩ, từng là nhà phân tích tiếp thị sau làm về môi giới chứng khoán, một trong những nhà kinh tế học uy tín trong giới chuyên môn ở Mỹ. Người phụ nữ này là con gái của 2 nhà kinh tế học cao cấp của chính phủ Mỹ. Cha là chuyên viên phòng Phân tích Thuế của Bộ Tài chính và mẹ đi khắp thế giới đàm phán các thoả thuận thương mại cho Bộ Lao động.

Tờ New York Post từng thông tin chồng bà cũng có mức thu nhập ''khủng'' 180.000 USD/năm. Tờ báo này cũng điều tra được hồ sơ của bà Fiekowski, một cư dân ngoài 60 tuổi sống tại khu phố Prospect Heights, một khu phố cao cấp ở Brooklyn, New York.

Hơn thế nữa, bà còn sở hữu hơn 8 triệu USD giá trị bất động sản quanh thành phố New York, bao gồm đồng sở hữu căn nhà trị giá 1 triệu USD cạnh Công viên Prospect Park.

Với khối tài sản kếch xù trên, bà Lisa Fiekowski không chọn cách an hưởng tuổi già như nhiều triệu phú khác. Khoảng hơn 1 thập kỷ trước, bà Lisa Fiekowski có sở thích lạ lùng là thu thập ve chai. Mặc dù, công việc này làm vài tiếng/ngày chỉ thu về 20-30 USD, thế nhưng tiền bạc có vẻ chẳng phải vấn đề quan trọng đối với người phụ nữ này.

Sự thật bất ngờ về người phụ nữ nhặt ve chai có bằng thạc sĩ, từng là môi giới chứng khoán, sở hữu khối bất động sản trị giá 8 triệu USD - Ảnh 1.

Bà Lisa Fiekowski xem việc thu lượm ve chai là một hoạt động rèn luyện thể chất lành mạnh.

Lisa Fiekowski chia sẻ yêu thích công việc này vì nó giúp bà vận động nhiều, trò chuyện với hàng xóm của mình và giữ cho khu vực sống sạch sẽ chứ không hẳn vì tiền. Người phụ nữ này vui vẻ nói về việc làm thêm của mình: ''Tôi xem đó như một hoạt động thể chất".

Mỗi ngày, bà Lisa đi đến nhiều địa điểm để thu các chai lọ rồi đem bán. Tuy nhiên, công việc của người phụ nữ này không nhận được sự ủng hộ của gia đình, kể cả hàng xóm cũng chẳng lấy làm vui vẻ.

Nhiều người xung quanh phàn nàn khi bà đỗ chiếc ô tô gỉ sét, bên trong chứa nhiều loại đồ cũ. Thậm chí, sau quá nhiều phàn nàn, chiếc ô tô còn bị kéo đi dù đỗ đúng nơi quy định.

"Gia đình tôi nghĩ toàn bộ chuyện này thật kinh khủng, nhưng tôi thấy thật buồn cười", bà Lisa chia sẻ.

Sự thật bất ngờ về người phụ nữ nhặt ve chai có bằng thạc sĩ, từng là môi giới chứng khoán, sở hữu khối bất động sản trị giá 8 triệu USD - Ảnh 2.

Bà cùng chiếc xe ô tô cũng và đống rác

Lisa Fiekowski có chiếc xe Toyota Camry sản xuất năm 1993 được trang trí khá ấn tượng với những nét vẽ như tranh graffiti. Trong xe luôn chất đầy vỏ chai, đó là “chiến lợi phẩm” bà thu được mỗi ngày.

Lisa Fiekowski cũng hiểu hình ảnh ấy khiến nhiều người ở thành phố New York không thích, vì họ luôn muốn mọi thứ xuất hiện trên đường phố nơi họ ở phải thật sành điệu và bắt kịp xu hướng thời đại.

Tuy nhiên bà cười phá lên khi nói chuyện với New York Post và khẳng định "Tôi là một người lập dị. Đối với tôi, điều đáng buồn là New York từng chấp nhận những người lập dị, nhưng bây giờ thì cấm đoán".

Cũng giống như bà Lisa Fiekowski, Zhong Congrong, một tỷ phú người Trung Quốc ngày nào cũng đi nhặt rác làm sạch các đường phố quanh nhà mình.

Sự thật bất ngờ về người phụ nữ nhặt ve chai có bằng thạc sĩ, từng là môi giới chứng khoán, sở hữu khối bất động sản trị giá 8 triệu USD - Ảnh 3.

Từ đầu, gia đình ông cảm thấy xấu hổ bởi hành động này, họ thậm chí không muốn đi cùng ông ở những nơi công cộng. Trong khi đó, nhiều người cho rằng ông làm vậy để đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, doanh nhân này khẳng định, ông nhặt rác xuất phát từ sự chân thành và không muốn bị đánh giá vì sự giàu có.

Sau này, gia đình ông cũng đã thay đổi nhận thức và hàng xóm cũng khâm phục ông. Vợ ông cũng đã tự nguyện đồng hành cùng ông trong các chiến dịch nhặt rác. Zhong cũng khuyến khích các nhân viên của mình, nếu nhặt rác nơi làm việc, sẽ được thưởng 10 NDT. Triệu phú nhặt rác 51 tuổi này sở hữu một công ty bất động sản, các đại lý xe hơi và vài công ty chế biến vật liệu.

Tổng hợp

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM