Startup tuyển dụng TopCV nhận vốn “khủng” 6 chữ số từ quỹ đầu tư Hàn Quốc Nextrans

13/12/2019 10:57 AM | Kinh doanh

Đây cũng là quỹ đầu tư đã rót vốn vào các startup triển vọng của Việt Nam như Luxstay, Base, Jamja,…

Startup tuyển dụng TopCV nhận vốn “khủng” 6 chữ số từ quỹ đầu tư Hàn Quốc Nextrans
CEO Trần Trung Hiếu của TopCV.

Theo thông tin từ Deal Street Asia, mới đây, quỹ Nextrans - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc, đã rót vốn vào nền tảng tuyển dụng TopCV của Việt Nam. Một nhân sự cấp cao của quỹ cho biết khoản tiền đầu tư này lên tới 6 chữ số (dao động từ 100 nghìn USD đến dưới 1 triệu USD).

Trước khi rót vốn vào TopCV, Nextrans đã đầu tư vào hàng loạt startup có tên tuổi tại Việt Nam như nền tảng đặt phòng Luxstay, ứng dụng săn tin khuyến mãi Jamja, nền tảng thương mại điện tử Leflair hay startup cung cấp giải pháp quản trị trong doanh nghiệp Base.vn.

Nhận xét về khoản đầu tư mới nhất vào TopCV, Tổng giám đốc quỹ Nextrans Eddy Hong cho biết thị trường tuyển dụng đang trên đà tiến lên cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Từ đó các startup làm về tuyển dụng có cơ hội để bùng nổ.

Được thành lập bởi CEO sinh năm 1992 Trần Trung Hiếu, TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng. TopCV thiết kế sẵn các mẫu CV có thể thu dữ liệu như dạng form điền, cho phép ứng viên lưu và cập nhật thông tin cũng như tải về để ứng tuyển được nhiều nơi.

Các dữ liệu người dùng điền trên CV đều được hệ thống thu thập và phân loại gọn gàng để bóc tách, xử lý. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm được nhóm ứng viên sở hữu các kinh nghiệm, đặc điểm họ mong muốn một cách dễ dàng.

Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, ứng dụng còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng. Theo đó, dữ liệu thu thập được từ CV sẽ được hệ thống phân tích và đưa ra gợi ý về công việc phù hợp. Thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) tối ưu hóa quy trình này.

Đến nay. TopCV đã có 2,3 triệu người dùng và 65.000 nhà tuyển dụng, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như FPT, Viettel, Samsung, Vingroup,....

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Vì sao livestream là công cụ 0 đồng nhưng giúp người bán thu về cả trăm đơn mỗi ngày?

Đã qua rồi thời chỉ cần đăng bài là bán được hàng trên mạng xã hội, livestream mới là xu hướng phổ biến hiện nay.

Go!Vietnam

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc

Đi qua 24 nước, có cơ hội trải qua những trải nghiệm du lịch khó quên nhưng phi công Nguyễn Quang Đạt vẫn dành tình cảm đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Đọc thêm