Startup khiến 1 Shark khóc ngay trên sóng truyền hình, nhận 400.000 USD và còn được đề nghị tới gặp các con của Shark để chúng 'học hỏi'

25/01/2022 08:48 AM | Kinh doanh

Startup khiến các "cá mập" xúc động, thậm chí đề nghị gặp ngay các con của Shark để chúng học hỏi.

Tờ CNBC đưa tin, "cá mập" Mark Cuban thường không thể hiện nhiều cảm xúc đặc biệt mỗi khi lên sóng. Tuy nhiên, tập mới nhất của Shark Tank Mỹ là một trường hợp đặc biệt. 

Theo đó, vào ngày thứ sáu khi chương trình "Shark Tank" của đài ABC diễn ra, Mark Cuban đã lần đầu tiên nghẹn ngào sau khi nghe người sáng lập công ty khởi nghiệp 19 tuổi có tên Tania Speaks giới thiệu công ty làm đẹp của cô là Tania Speaks Organic.

Sau đó, Cuban đề nghị Speaks nhận 400.000 USD để đổi lại 15% cổ phần trong công ty. Theo Speaks, công ty này đã tạo ra 1,4 triệu USD doanh thu hàng năm tại thời điểm quay phim. Chưa dừng lại ở đó, thỏa thuận đi kèm với một lời đề nghị: Cuban muốn Speaks dạy cho hai cô con gái tuổi teen của mình cách cô ấy xây dựng doanh nghiệp.

"Tôi muốn các con gái của tôi gặp em và tôi muốn chúng học hỏi từ em", Cuban nói. "Có thể em thậm chí cũng sẽ học được điều gì đó từ chúng". 

Startup khiến 1 Shark khóc ngay trên sóng truyền hình, nhận 400.000 USD và còn được đề nghị tới gặp các con của Shark để chúng học hỏi - Ảnh 1.

Speaks cho biết cô đã thành lập công ty của mình vào năm 2017, nhiều năm sau khi bị bắt nạt vì cặp lông mày "quá rậm và nằm ngang" vào giờ ra chơi lúc ở trường tiểu học. Cô ấy đã phát triển một loại gel tạo kiểu, mọc lông mày hữu cơ và bắt đầu bán nó trong phòng tắm của trường trung học, tại các triển lãm thương mại và cuối cùng là trên trang web của cô ấy.

Giờ đây, cô ấy còn bán sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm và dầu dưỡng râu - tất cả đều được làm từ "các thành phần có nguồn gốc tự nhiên".

Tất cả các Shark đều có vẻ ấn tượng trước sức mạnh tài chính của công ty: Sau khi Speaks cho biết cá nhân cô đã bỏ túi 700.000 USD vào năm trước. Daymond John cho biết việc cô được ngồi cạnh các Sharks chỉ là vấn đề thời gian.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một thỏa thuận tỏ ra đầy thách thức, bởi không có Cá mập nào coi công ty của Speaks là một công ty phù hợp với danh mục đầu tư của họ. Ban đầu, Cuban cho biết ông không phải là cố vấn phù hợp cho các sản phẩm của cô và Lori Greiner cho biết cô muốn xem thử nghiệm của bên thứ ba để xác minh khả năng duy trì và mọc lông mày của gel bôi chân mày.

Kevin O’Leary cho biết: "Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã từng có ai trong suốt 13 năm tham gia Shark Tank đứng trên tấm thảm đó đạt được những gì bạn có. Nhưng hôm nay, tôi không nghĩ mình là Shark của bạn". 

Chỉ sau khi Shark Kevin từ chối yêu cầu của Speaks - 400.000 USD cho 10% công ty của cô ấy - thì Cuban mới quyết định đánh giá lại.

"Hoạt động kinh doanh của tôi đang giúp hướng dẫn các doanh nhân tuyệt vời như bạn và giúp họ đối phó với các bẫy pháp lý đi kèm. Có lẽ tôi không thể giúp gì với loại gel lông mày… nhưng tôi có thể đưa ra hướng dẫn có thể giúp bạn tránh được nhiều cạm bẫy". 

Ông đã đề nghị Speaks nhận 400.000 USD cho 20% công ty, cùng với yêu cầu cố vấn cho các con gái của mình. Speaks đề nghị 15%.

Cuban, tự gọi mình là "một kẻ hút máu" và đồng ý. "Tôi đã nhìn thấy các con gái con trai của tôi trong cô ấy. Nếu tôi có thể khiến cô ấy kết nối với các con tôi, điều đó quan trọng hơn số tiền liên quan".

Rời Shark Tank, Speaks cho biết cô cảm thấy hài lòng với thỏa thuận và trải nghiệm kể trên.

"Tôi không thể yêu cầu một kết quả tốt hơn", cô nói. Họ thậm chí còn nói một ngày nào đó tôi sẽ ngồi đó và làm Shark. Đó là lời khen ngợi cao nhất mà tôi từng nhận được".

Nguồn: CNBC

Phương Linh

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM