Startup được VinFast đầu tư trình diễn công nghệ pin hứa hẹn, chỉ sạc 5 phút là chạy được thêm 161 km

20/05/2022 05:22 PM | Kinh doanh

StoreDot dã trình diễn công nghệ sạc của mình tại EcoMotion Week 2022.

Startup được VinFast đầu tư trình diễn công nghệ pin hứa hẹn, chỉ sạc 5 phút là chạy được thêm 161 km

Trong video mới đăng tải, starup StoreDot tới từ Israel trình diễn công nghệ sạc siêu nhanh “100in5”, hứa hẹn có thể giúp xe chạy được thêm 100 dặm (tương đương 161 km) chỉ với 5 phút sạc. Buổi trình diễn trên sân khấu EcoMotion Week 2022 cũng đồng thời được livestream tới người xem toàn cầu.

Startup StoreDot trình diễn công nghệ 100in5, sạc 5 phút là xe chạy được thêm 100 dặm (161 km).

Hầu hết các chỉ số của quá trình sạc đều được đo đạc lại và hiển thị trên màn hình. Cell năng lượng dùng trong thử nghiệm có kích cỡ 300x100 mm, được sản xuất bởi Eve Energy - một doanh nghiệp cung cấp pin tới từ Trung Quốc, đã từng hợp tác với BMW trong sản xuất pin xe điện. Trong video trình diễn, pin không hề nóng quá 33 độ C suốt quá trình sạc, tất cả các chỉ số khác cũng đều đạt mức tối ưu.

StoreDot đã vạch sẵn lộ trình phát triển pin của mình. Theo lời phó chủ tịch mảng nghiên cứu và phát triển Yarron Fein, họ sẽ hoàn thiện công nghệ 100in5 vào năm 2024, đồng thời hướng đến 100in3 vào năm 2028 và 100in2 vào năm 2032. StoreDot mong muốn tiến trình sạc pin phải nhanh tương đương với việc đổ xăng cho xe chạy động cơ đốt trong.

Hiện tại, một số thương hiệu xe điện đã đang thử nghiệm công nghệ pin 100in5 của StoreDot, trong đó có Daimler Trucks, Volvo và VinFast.

Theo KIM

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm