Startup của team Shark Hưng tung sản phẩm mới: Đối tác chỉ cần bỏ 15 triệu đồng, mỗi tháng thu về 1 triệu đồng mà "không cần làm gì"?

20/05/2021 13:38 PM | Kinh doanh

“Đầu tư theo Shark Hưng, đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro, đảm bảo lợi nhuận, không cần vận hành”, startup này tuyên bố.

Xuất hiện trong tập 12 Shark Tank Việt Nam mùa 4, Lê Tuấn Vũ - Founder & CEO của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ gửi đến nhà đầu tư đề nghị 350.000 USD cho 10% cổ phần.

Mang đến sản phẩm máy pha chế tự động Vufood, Lê Tuấn Vũ giới thiệu Vufood là sáng kiến máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động, mang lại nhiều lựa chọn đồ uống cho khách hàng. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động như một cây tra cứu dữ liệu di động với việc tích hợp ứng dụng phục vụ khách du lịch tìm kiếm thông tin.

Dù bị 4/5 cá mập từ chối nhưng cuối cùng Vufood đã gọi thành công 350.000 USD từ Shark Phạm Thanh Hưng cho 36% cổ phần, mở ra cơ hội triển khai đầy tiềm năng tại hệ thống bất động sản của Tập đoàn Cengroup.

Sau hơn 1 năm lên sóng, mới đây, trên fanpage chính thức của mình, Vufood đã cho ra đời dự án mới với tên gọi VuMedia - máy rửa tay sát khuẩn tự động kiêm màn hình quảng cáo. Lần này, Vufood không mang sản phẩm đến Shark Tank để gọi vốn từ "cá mập" mà trực tiếp kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ cộng đồng.

Startup của team Shark Hưng tung sản phẩm mới: Đối tác chỉ cần bỏ 15 triệu đồng, mỗi tháng thu về 1 triệu đồng mà không cần làm gì? - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage Vufood - Robot Đầu bếp.

"Đến Shark Hưng cũng muốn đầu tư, cơ hội vàng không phải ai cũng biết", phía Vufood tuyên bố.

Theo đó, Vufood cho biết với số vốn đầu tư chỉ 15 triệu đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai hình thức dưới đây:

1. "Đầu tư ủy thác". Nhà đầu tư bỏ vốn 15 triệu đồng mua máy rửa tay sát khuẩn tự động kiêm màn hình quảng cáo VuMedia, sau đó ủy thác cho VuMedia thuê lại máy để vận hành. Phía VuMedia sẽ liên kết với các nhãn hàng để cho thuê quảng cáo và kiếm tiền từ hoạt động này rồi trả lãi cho nhà đầu tư.

Cuối mỗi tháng, nhà đầu tư nhận lợi nhuận cam kết hơn 1 triệu đồng "mà không cần vận hành hay làm bất cứ việc gì khác".

2. Đầu tư theo hình thức ăn chia với tỷ lệ 70/30, trong đó 70% doanh thu sẽ được trích cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cũng chỉ cần bỏ vốn mua máy là 15 triệu đồng, việc còn lại do công ty tự sắp xếp và lo liệu.

Startup của team Shark Hưng tung sản phẩm mới: Đối tác chỉ cần bỏ 15 triệu đồng, mỗi tháng thu về 1 triệu đồng mà không cần làm gì? - Ảnh 2.
Startup của team Shark Hưng tung sản phẩm mới: Đối tác chỉ cần bỏ 15 triệu đồng, mỗi tháng thu về 1 triệu đồng mà không cần làm gì? - Ảnh 3.

Dù đầu tư theo hình thức nào thì Vufood khẳng định quá trình hoạt động vô cùng minh bạch, vì nhà đầu tư được công ty cung cấp phần mềm quản lý sản phẩm. Từ đó, nhà đầu tư có thể theo dõi các hoạt động như số lượng quảng cáo, doanh thu từng máy và tổng doanh thu thu được mỗi ngày.

Với sản phẩm máy VuMedia, phía Vufood tuyên bố cả 3 bên đều được hưởng lợi: Nhà đầu tư bỏ "1 vốn 4 lời, không cần vận hành" mà vẫn có doanh thu từ nguồn tiền nhàn rỗi; Cộng đồng được bảo vệ sực khỏe, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh; Các doanh nghiệp quảng bá doanh nghiệp của mình đến khách hàng dễ dàng hơn.

Được biết, hồi đầu năm 2020, nhà sáng lập Vufood từng bị một người quen tố "quỵt nợ". Theo đó, người này có nhận lời viết 2 bài thuyết trình gọi vốn cho founder Lê Tuấn Vũ của Vufood ở mức giá 4.000.000 đồng và không cần đặt cọc trước. Sau khi founder gọi vốn thành công từ Shark Tank, người này vẫn không nhận được khoản thù lao nói trên.

Tuy nhiên, về sau, vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa. Cả hai bên đã có những thỏa thuận rõ ràng và tháo gỡ hiểu lầm. Phía nhân vật tố cáo Vufood quỵt nợ phản hồi tích rằng" Vufood tỏ thiện chí và đã thanh toán đầy đủ".

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM