Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày

15/07/2020 02:00 PM | Kinh doanh

Công ty Arevo mà cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang và chồng, ông Sonny Vũ, đầu tư vừa cho ra mắt sản phẩm xe đạp làm từ sợi carbon siêu nhẹ chỉ gần 1,3 kg, tương đương với chiếc Macbook Air 13 (1,25 kg).

Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày

Trên trang cá nhân của mình, bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Facebook Việt Nam, cho biết Arevo vừa cho ra mắt sản phẩm Superstrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ in 3D của Arevo.

"Trải nghiệm đỉnh cao của xe đạp là đây. Xin giới thiệu SuperStrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới, được sản xuất theo yêu cầu của riêng bạn (custom-made). Mỗi chiếc xe Superstrata được in 3D liền mạch để vừa vặn với thân hình và cách đạp xe của từng người. Mỗi khung xe sẽ được làm vừa vặn cho từng người, dù thấp hay cao. Xe đạp của chúng tôi được sản xuất bằng công nghệ laser chính xác và robots, do đội ngũ chuyên viên tốt nghiệp tiến sỹ sáng tạo và vận hành, để tạo ra khung xe đạp carbon fiber nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Nghĩa là không dùng vít, không nối, và không dán, chỉ là một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp, làm từ hợp chất composite đẳng cấp nhất so với tất cả các loại xe đạp hiện có mặt trên thị trường. Khung xe nhẹ đến mức nó nhẹ hơn cả 2 chai nước", bà Lê Diệp Kiều Trang viết.

Bà Trang cho biết thêm về những chiếc xe Superstrata: "Siêu nhẹ, vừa vặn, và các thông số kỹ thuật tối tân, Superstrata là chiếc xe đạp cuối cùng bạn phải mua, vì nó được thiết kế đặc biệt cho chính bạn".

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 1.

Theo thông tin trên Indiegogo, Superstrata nặng chưa tới 1,3 kg - tương đương những chiếc xe đua hiện tại có giá cả chục nghìn USD và tương đương với khối lượng của chiếc Macbook Air 13 (1,25kg). Độ cứng của bộ phận cấu thành lên khung xe gấp 61 lần thép và 15 lần Titanium.

Xe đang giảm giá, còn 30 ngày kể từ ngày 14/7. Có loại 1.799 USD/chiếc (đã giảm 55%), có loại 1.299 USD/chiếc (đã giảm 53%)…

Arevo được sáng lập vào tháng 5/2013, bởi ông Hemant Bheda (hiện giữ ghế Chủ tịch) và ông Wiener Mondesir (Giám đốc công nghệ), đây là một công ty trong lĩnh vực khoa học vật liệu, phần mềm thiết kế và robot, để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm sợi carbon quy mô lớn có trụ sở chính tại Mỹ. Quỹ Alabaster do ông Sonny Vũ làm đồng sáng lập. Sau khi rót vốn vào Arevo ông Sonny Vũ giữ vai trò CEO của công ty này.

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 2.

Theo CrunchBase, Arevo đã gọi vốn thành công 19,4 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Vòng gọi vốn công khai gần nhất của Arevo đã diễn ra từ trung tuần tháng 5/2018. Một số nhà đầu tư có thể kể đến Leslie Ventures, AGC, Sumitomo Corp, Khosla Ventures, Q Venture Partners và In-Q-Tel.

Cũng trên Indiegogo, tính đến sáng 15/7, ông Sonny Vũ đã gọi vốn thành công 1,3 triệu USD cho dự án xe Superstrata, vượt kỳ vọng so với con số dự kiến 100.000 USD ban đầu.

Trước khi đến với Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang là Giám đốc Facebook Việt Nam và một số vị trí khác.

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 3.

Thế Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  StartUp, xe đạp, superstrata
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan muốn phát hành 8.000 tỷ đồng trái phiếu để trả nợ cho VinCommerce, tăng vốn hoạt động và tăng vốn cho công ty con

Masan sẽ dùng 4.000 tỷ đồng để tăng quy mô vốn và thực hiện các dự án đầu tư, 3.000 tỷ đồng để thanh toán nợ vay nội bộ cho Vincommerce và 1.000 tỷ đồng để tăng vốn cho The Sherpa.

Chủ tịch Foxconn: "Những ngày Trung Quốc là công xưởng của thế giới đã hết rồi"

Foxconn là một trong các đối tác của Apple đang tích cực mở rộng sản xuất ra ngoài Trung Quốc nhất, đặc biệt là tại Việt Nam và Ấn Độ.

Cộng đồng mạng dậy sóng khi Apple 'bắt nạt' startup 5 thành viên chỉ vì hình ảnh logo

"Phần lớn những doanh nghiệp nhỏ không đủ tài chính để tiêu tốn hàng chục nghìn USD theo đuổi vụ kiện với Apple", ông Monson nói.

Đọc thêm