Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày

15/07/2020 02:00 PM | Kinh doanh

Công ty Arevo mà cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang và chồng, ông Sonny Vũ, đầu tư vừa cho ra mắt sản phẩm xe đạp làm từ sợi carbon siêu nhẹ chỉ gần 1,3 kg, tương đương với chiếc Macbook Air 13 (1,25 kg).

Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày

Trên trang cá nhân của mình, bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Facebook Việt Nam, cho biết Arevo vừa cho ra mắt sản phẩm Superstrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này ứng dụng công nghệ in 3D của Arevo.

"Trải nghiệm đỉnh cao của xe đạp là đây. Xin giới thiệu SuperStrata, xe đạp sợi carbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới, được sản xuất theo yêu cầu của riêng bạn (custom-made). Mỗi chiếc xe Superstrata được in 3D liền mạch để vừa vặn với thân hình và cách đạp xe của từng người. Mỗi khung xe sẽ được làm vừa vặn cho từng người, dù thấp hay cao. Xe đạp của chúng tôi được sản xuất bằng công nghệ laser chính xác và robots, do đội ngũ chuyên viên tốt nghiệp tiến sỹ sáng tạo và vận hành, để tạo ra khung xe đạp carbon fiber nguyên khối đầu tiên trên thế giới. Nghĩa là không dùng vít, không nối, và không dán, chỉ là một khối sợi carbon chuẩn công nghiệp, làm từ hợp chất composite đẳng cấp nhất so với tất cả các loại xe đạp hiện có mặt trên thị trường. Khung xe nhẹ đến mức nó nhẹ hơn cả 2 chai nước", bà Lê Diệp Kiều Trang viết.

Bà Trang cho biết thêm về những chiếc xe Superstrata: "Siêu nhẹ, vừa vặn, và các thông số kỹ thuật tối tân, Superstrata là chiếc xe đạp cuối cùng bạn phải mua, vì nó được thiết kế đặc biệt cho chính bạn".

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 1.

Theo thông tin trên Indiegogo, Superstrata nặng chưa tới 1,3 kg - tương đương những chiếc xe đua hiện tại có giá cả chục nghìn USD và tương đương với khối lượng của chiếc Macbook Air 13 (1,25kg). Độ cứng của bộ phận cấu thành lên khung xe gấp 61 lần thép và 15 lần Titanium.

Xe đang giảm giá, còn 30 ngày kể từ ngày 14/7. Có loại 1.799 USD/chiếc (đã giảm 55%), có loại 1.299 USD/chiếc (đã giảm 53%)…

Arevo được sáng lập vào tháng 5/2013, bởi ông Hemant Bheda (hiện giữ ghế Chủ tịch) và ông Wiener Mondesir (Giám đốc công nghệ), đây là một công ty trong lĩnh vực khoa học vật liệu, phần mềm thiết kế và robot, để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm sợi carbon quy mô lớn có trụ sở chính tại Mỹ. Quỹ Alabaster do ông Sonny Vũ làm đồng sáng lập. Sau khi rót vốn vào Arevo ông Sonny Vũ giữ vai trò CEO của công ty này.

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 2.

Theo CrunchBase, Arevo đã gọi vốn thành công 19,4 triệu USD tính đến thời điểm hiện tại. Vòng gọi vốn công khai gần nhất của Arevo đã diễn ra từ trung tuần tháng 5/2018. Một số nhà đầu tư có thể kể đến Leslie Ventures, AGC, Sumitomo Corp, Khosla Ventures, Q Venture Partners và In-Q-Tel.

Cũng trên Indiegogo, tính đến sáng 15/7, ông Sonny Vũ đã gọi vốn thành công 1,3 triệu USD cho dự án xe Superstrata, vượt kỳ vọng so với con số dự kiến 100.000 USD ban đầu.

Trước khi đến với Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang là Giám đốc Facebook Việt Nam và một số vị trí khác.

 Startup của cựu CEO Facebook Việt Nam ra mắt xe đạp in 3D nhẹ như Macbook Air, gọi vốn cộng đồng được 1,3 triệu USD sau vài ngày  - Ảnh 3.

Thế Trần

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  StartUp, xe đạp, superstrata
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm