Startup công nghệ nào của Việt Nam được rót vốn nhiều nhất?

13/05/2021 07:32 AM | Kinh doanh

VNPay vô địch trong giới startup công nghệ Việt khi được rót tới 300 triệu USD.

Startup công nghệ nào của Việt Nam được rót vốn nhiều nhất?

Tờ TechinAsia đánh giá lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam có quy mô rất lớn. Đất nước này có trên 97,8 triệu người, hầu hết còn rất trẻ. Độ tuổi trung bình tại Việt Nam đạt 32,7 – trẻ hơn 9,5 năm so với con số tương tự của Singapore và 5,7 năm so với Mỹ. Những công ty công nghệ được rót vốn nhiều nhất ở đây chắc chắn đang có lợi thế phát triển đáng ghen tị. Tuy nhiên, cái tên nào nhận được nhiều vốn nhất trong số đó?

Đầu tiên là VNLife - công ty mẹ của VNPay, nhận được 300 triệu USD tiền đầu tư. Ứng dụng thanh toán này hiện được sử dụng bởi trên 15 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Họ cũng là đơn vị sở hữu ứng dụng Mobile Banking được sử dụng bởi 22 ngân hàng trong cả nước gồm cả những tên tuổi lớn như Agribank, Vietcombank và Vietinbank. VNPay hiện đang xây dựng một siêu ứng dụng.

Đứng thứ hai là Tiki, đơn vị đã nhận được 190,7 triệu USD tiền đầu tư. Nền tảng thương mại điện tử này hiện đang đối đầu trực tiếp với Shopee, Lazada và Sendo.

Momo nhận được 99 triệu USD. Đây là ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam. MoMo nói rằng họ phục vụ khoảng 23 triệu người dùng trên khắp cả nước. Với việc phải cạnh tranh cùng khoảng 39 ví điện tử khác, việc được rót vốn nhiều là cần thiết giúp MoMo có thể tham gia cuộc chiến ví điện tử đầy khốc liệt ở Việt Nam.

Những công ty khác trong danh sách gồm có:

Sendo nhận được 61 triệu USD tiền đầu tư

Sendo là sàn thương mại điện tử trực thuộc tập đoàn FPT.

Siêu Việt Group nhận 34 triệu USD

Siêu Việt ra đời năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ tuyển dụng và tìm việc miễn phí. Đơn vị này hiện sở hữu 4 cổng thông tin việc làm gồm TimViecNhanh.com, ViecLam24h.vn, ViecTotNhat.com và MyWork.com.vn.

POPS Worldwide nhận 30 triệu USD

POPS Worldwide là công ty giải trí số sở hữu hơn 400 triệu người theo dõi.

Fvndit nhận 30 triệu USD

Fvndit, có trụ sở tại TP HCM, hoạt động theo mô hình kinh doanh vay ngang hàng, chủ yếu với các khoản vay trực tuyến dành cho các công ty vừa và nhỏ (SME) với nền tảng eLoan. eLoan cho phép các nhà đầu tư trực tiếp cấp vốn cho các SME dưới dạng các khoản vay.

Propzy nhận 25 triệu USD

Propzy là một công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản. Tập khách hàng Propzy hướng đến là phân khúc nhà 2 - 3 tỷ đồng, chiếm phần lớn nhu cầu của thị trường.

NPX Point Avenue nhận 12 triệu USD

NPX Point Avenue là công ty giáo dục công nghệ chuyên cung cấp các dịch vụ giáo dục cho trẻ em từ khi mới bắt đầu đến khi vào Đại học.

Yola Institute nhận 10 triệu USD

YOLA là công ty được thành lập bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và một số cựu du học sinh khác. Công ty chuyên sâu vào chương trình luyện thi tiếng Anh, chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên; tổ chức trại hè tại Mỹ và các khóa học về kỹ năng, hoạt động ngoại khóa.

OnPoint nhận 18 triệu USD

OnPoint - startup chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử được thành lập bởi 2 đồng sáng lập là ông Trần Vũ Quang và Lê Xuân Long, từng đảm nhiệm những vai trò quan trọng tại Lazada Việt Nam.

Nguồn: TechinAsia

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm