Starbucks sẽ dừng bán báo tại các cửa hàng cà phê

15/07/2019 02:01 PM | Kinh doanh

Các cửa hàng Starbucks tại Mỹ sẽ loại bỏ quầy báo vốn đựng các ấn phẩm báo chí danh tiếng như The New York Times, The Wall Street Journal và USA Today.

Starbucks sẽ dừng bán báo tại các cửa hàng cà phê

Quyết định này sẽ có hiệu lực vào tháng 9 cùng với kế hoạch loại bỏ các đồ trưng bày cà phê nguyên hạt và đồ ăn nhẹ của Starbucks.

Các cửa hàng Starbucks tại Mỹ sẽ loại bỏ quầy báo vốn đựng các ấn phẩm báo chí danh tiếng như The New York Times, The Wall Street Journal và USA Today. Công ty cũng lên kế hoạch loại bỏ khu trưng bày cà phê nguyên hạt và đồ ăn nhẹ. Trên thực tế, Starbucks vẫn kinh doanh những sản phẩm này, tuy nhiên việc dẹp bỏ cũng đồng nghĩa với câu chuyện hãng sẽ giảm lượng cà phê nguyên hạt và đồ ăn bán ra.

The New York Post là đơn vị đầu tiên đưa tin về kế hoạch mà Starbucks dự định triển khai tại hơn 8.600 cửa hàng rộng khắp nước Mỹ.

Phát ngôn viên của Starbucks, Sanja Gould cho biết: "Chúng tôi luôn để ý đến những gì mình cung cấp cho khách hàng và việc thay đổi danh mục kinh doanh của chúng tôi là dựa trên sự thay đổi hành vi từ chính khách hàng".

Theo sự thay đổi của truyền thông, nhiều khách hàng đã chuyển sang đọc tin tức trực tuyến thay vì báo giấy. Trung tâm nghiên cứu Pew Research Center ước tính mức lưu hành báo in trong tuần đã giảm khoảng 12% vào năm ngoái, trong khi lượng đọc tin tức trực tuyến tăng thêm 6%. Cả tạp chí Times The Wall Street Journal đều tiết lộ lượng độc giả trực tuyến của họ đã tăng lên 20% trong năm 2018.

Theo Kinh Vũ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm