Starbucks sắp vượt McDonald’s trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất hành tinh

04/01/2017 09:45 AM | Kinh doanh

Vấn đề Starbucks vợt McDonald's trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất hành tinh chỉ còn là thời gian.

Starbucks có thể sớm đánh bại nhiều gã khổng lồ bao gồm cả McDonald’s để trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất thế giới.

Cụ thể chuyên gia phân tích Mark Kalinowski đến từ Nomura tuyên bố cổ phiếu Starbucks là lựa chọn hàng đầu của ông cho năm 2017.

“Chúng tôi tin rằng vấn đề chỉ còn là thời gian cho tới khi Starbucks vượt McDonald's trở thành chuỗi nhà hàng có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Dẫu vậy tôi không dám chắc nó sẽ xảy ra trong năm 2017 này”. Hiện tại, Starbucks có vốn hóa thị trường 79 tỷ USD còn McDonald's là 98,47 tỷ USD.

Trong vòng 4 – 5 năm tới, Kalinowski dự đoán Starbucks sẽ đạt được mục tiêu mở 37.000 cửa hàng trên khắp thế giới. Con số này sẽ vượt mức 36.615 của hàng của McDonald's tính đến cuối tháng 9/2016. Kết quả là, Starbucks sẽ sớm mở rộng hơn nữa và đạt con số 50.000 cửa hàng.

Theo phân tích của Nomura thì những năm gần đây Starbucks vẫn thu hút khách hàng bởi thương hiệu của họ tập trung chủ yếu vào đồ uống thay vì đồ ăn. Điều này khiến Starbucks tương đối độc lập so với các đối thủ cạnh tranh như McDonald’s và Dunkin’ Donuts – những thương hiệu chuyên về đồ ăn.

Hơn nữa, thương hiệu mới mở của Starbucks là Reserve hiện tập trung vào phân khúc cà phê cao cấp hứa hẹn một ngày không xã sẽ tạo ra mức doanh thu lên tới 3 tỷ USD.

Vân Đàm

Từ khóa:  Starbucks , mcdonald
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm