Starbucks sắp đổ bộ Hội An sau nhiều năm chật vật theo đuổi vì lý do "khó nói"

08/11/2022 16:02 PM | Xã hội

Hầu hết các ngôi nhà trong phố cổ không rõ ràng về chủ sở hữu (thông thường chủ thực sự đã không còn ở đây mà định cư nơi xa, có khi ở nước ngoài) khiến CEO Starbucks Việt Nam chưa thực hiện được mong ước đó.

Một tài khoản Facebook cá nhân vừa chia sẻ hình ảnh cửa hàng Starbucks sắp khai trương phục vụ khách tại Hội An và nhận được nhiều tương tác háo hức. Chia sẻ với chúng tôi, phía Starbucks xác nhận: “Starbucks mong muốn có thể chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm về cà phê đến với nhiều khách hàng tại các khu vực, thành phố khác nhau nên chúng tôi luôn chủ động trong việc mở rộng hệ thống cửa hàng.

Đến với Hội An – đây là một thành phố rất đẹp và mang nhiều nét truyền thống của Việt Nam.   Chúng tôi luôn muốn đem trải nghiệm Starbucks đến với khách hàng tại khu vực này. Trong thời gian rất gần, các bạn sẽ có thể trải nghiệm Starbucks trong khi bạn đi Hội An”.

Cần nhấn mạnh, Hội An được biết là mơ ước của CEO Starbucks Việt Nam - bà Patricia Marques. Bởi khi nói đến Hội An – một thành phố cổ kính được lưu giữ qua nhiều thế hệ thì việc mở một cửa hàng Starbucks – nơi khách hàng, khách du lịch nói riêng và cư dân tại phố cổ nói chung có thể nhâm nhi những tách cà phê, vừa cảm nhận được nét đẹp văn hóa truyền thống ở nơi này là điều Starbucks nhắm tới khi có kế hoạch mở cửa hàng.

Tuy nhiên, nhiều năm liền theo đuổi Công ty vẫn chưa mở được cửa hàng tại đây. Nguyên nhân do nguyên tắc của Starbucks là kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật nước sở tại; trong khi Hội An lại vướng phải những quy định ngặt nghèo về sửa chữa. Chưa kể, hầu hết các ngôi nhà trong phố cổ không rõ ràng về chủ sở hữu (thông thường chủ thực sự đã không còn ở đây mà định cư nơi xa, có khi ở nước ngoài) khiến CEO Starbucks Việt Nam chưa thực hiện được mong ước đó.

“Tôi rất yêu Hội An và muốn có một cửa hàng Starbucks thật đẹp và đặc biệt tại thành phố cổ này ”, bà Patricia Marques trong một lần trò chuyện cuối năm 2021. Như vậy, năm 2021 Starbucks đã chốt được hợp đồng kinh doanh tại đây.

Chia sẻ về hành trình đổ bộ Hội An, phía Starbucks cho biết: "Thông thường, để chuẩn bị cho một cửa hàng bất kỳ, chúng tôi luôn tuân theo các bước từ việc tìm và đánh giá vị trí phù hợp, thương lượng với chủ nhà... Quy trình này là như nhau cho 1 cửa hàng tại Hội An hay tại bất kỳ vị trí nào khác mà chúng tôi có kế hoạch mở".

Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh thương hiệu thay vì “co cụm” ở các khu trung tâm, thành phố lớn thì mở rộng về các quận ven, các thành phố du lịch hậu Covid-19.

Tính đến tháng 10/2022, Starbucks Vietnam hiện có tổng 85 cửa hàng tại 6 tỉnh, thành phố gồm Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và tỉnh Bình Dương. Là thương hiệu lớn và ngày càng được ưa thích tại Việt Nam, Starbucks đang ghi nhận sự hồi phục chỉ số kinh doanh rất tốt.

“Tương tự các doanh nghiệp khác, chúng tôi đã có sự hạn chế và khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19, nhưng cùng với sự hồi phục rất nhanh của nền kinh tế và nhịp sống “bình thường mới” mà tất cả chúng ta đều có thể hy vọng một tương lai tốt hơn. Các bạn có thể thấy rõ sự khôi phục sau Covid tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực đều rất tốt. Khách hàng của chúng tôi cũng rất vui được thưởng thức cà phê mỗi ngày tại Starbucks và thưởng thức các trải nghiệm mới mà Starbucks có trong mỗi mùa” , đại diện cho biết.

Theo Bảo An

Cùng chuyên mục
XEM