SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

26/03/2020 03:00 PM | Công nghệ

Tỷ phú Elon Musk đang rất nỗ lực để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19.

SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo một bản ghi chú được lưu hành nội bộ, SpaceX đang bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ, nhằm cung cấp cho các bệnh viện và những nơi cần thiết để chống lại dịch bệnh Covid-19.

 Trong email gửi tới các nhân viên, SpaceX tuyên bố rằng nước rửa tay khử trùng được sản xuất bởi bộ phận kỹ thuật vật liệu, bộ phận quản lý cơ sở vật chất và chăm sóc sức khỏe, tuân thủ theo hướng dẫn của CDC và có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Mặt nạ bảo vệ được sản xuất bởi bộ phận chế tạo bộ đồ vũ trụ và thiết bị phi hành đoàn. Cuối tuần vừa qua, các kỹ sư của SpaceX đã chế tạo 75 chiếc mặt nạ bảo vệ và gửi tặng cho Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles. Ngoài ra, SpaceX cũng gửi tặng 100 bộ đồ bảo hộ Tyvek các các nhân viên y tế tại đây.

Bản ghi chú nội bộ này cũng tiết lộ những cách mà SpaceX đang thực hiện để giúp đỡ nhân viên của mình trong đại dịch Covid-19. Ví dụ như, SpaceX giảm giá thực phẩm tới một nửa cho các nhân viên của mình, không cần chấm công bằng vân tay để tránh việc lây nhiễm virus.

Đây là những thay đổi rất tích cực, khi mà trước đó CEO Elon Musk đã từng đánh giá thấp Covid-19. Ông còn nói với các nhân viên của mình rằng họ có nhiều khả năng bị chết do tai nạn xe hơi hơn là do Covid-19.

Giờ đây, Elon Musk và hai công ty Tesla, SpaceX đang nỗ lực giúp chống lại dịch bệnh. Tesla cũng vừa mới mua 1.000 máy thở từ Trung Quốc và tặng chúng cho tiểu bang California. Tesla còn gửi tặng 50.000 chiếc khẩu trang N95 cho Trung tâm y tế của Đại học Washington.

Trong khi đó, Tesla còn hợp tác với công ty thiết bị y tế Medtronic để tự sản xuất máy thở. CEO Elon Musk tuyên bố rằng nhà máy Gigafactory tại New York sẽ mở cửa để sản xuất máy thở.

SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm