SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

26/03/2020 03:00 PM | Công nghệ

Tỷ phú Elon Musk đang rất nỗ lực để giúp chống lại dịch bệnh Covid-19.

SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

Theo một bản ghi chú được lưu hành nội bộ, SpaceX đang bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ, nhằm cung cấp cho các bệnh viện và những nơi cần thiết để chống lại dịch bệnh Covid-19.

 Trong email gửi tới các nhân viên, SpaceX tuyên bố rằng nước rửa tay khử trùng được sản xuất bởi bộ phận kỹ thuật vật liệu, bộ phận quản lý cơ sở vật chất và chăm sóc sức khỏe, tuân thủ theo hướng dẫn của CDC và có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Mặt nạ bảo vệ được sản xuất bởi bộ phận chế tạo bộ đồ vũ trụ và thiết bị phi hành đoàn. Cuối tuần vừa qua, các kỹ sư của SpaceX đã chế tạo 75 chiếc mặt nạ bảo vệ và gửi tặng cho Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles. Ngoài ra, SpaceX cũng gửi tặng 100 bộ đồ bảo hộ Tyvek các các nhân viên y tế tại đây.

Bản ghi chú nội bộ này cũng tiết lộ những cách mà SpaceX đang thực hiện để giúp đỡ nhân viên của mình trong đại dịch Covid-19. Ví dụ như, SpaceX giảm giá thực phẩm tới một nửa cho các nhân viên của mình, không cần chấm công bằng vân tay để tránh việc lây nhiễm virus.

Đây là những thay đổi rất tích cực, khi mà trước đó CEO Elon Musk đã từng đánh giá thấp Covid-19. Ông còn nói với các nhân viên của mình rằng họ có nhiều khả năng bị chết do tai nạn xe hơi hơn là do Covid-19.

Giờ đây, Elon Musk và hai công ty Tesla, SpaceX đang nỗ lực giúp chống lại dịch bệnh. Tesla cũng vừa mới mua 1.000 máy thở từ Trung Quốc và tặng chúng cho tiểu bang California. Tesla còn gửi tặng 50.000 chiếc khẩu trang N95 cho Trung tâm y tế của Đại học Washington.

Trong khi đó, Tesla còn hợp tác với công ty thiết bị y tế Medtronic để tự sản xuất máy thở. CEO Elon Musk tuyên bố rằng nhà máy Gigafactory tại New York sẽ mở cửa để sản xuất máy thở.

SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm