Sốt ruột, K+ lên tiếng "đòi" tự chủ mua bản quyền Ngoại Hạng Anh

29/03/2016 10:29 AM | Kinh doanh

Cty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV – gọi tắt K+) vừa gửi công văn đến Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam để đơn vị này được chủ động mua bản quyền Ngoại Hạng Anh.

Sốt ruột, K+ lên tiếng "đòi" tự chủ mua bản quyền Ngoại Hạng Anh

Theo thông cáo phát đi chiều 28/3, Cty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV – gọi tắt K+) cho hay, mới đây K+ đã gửi công văn đến Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam đề nghị được tự chủ động thực hiện mua bản quyền giải bóng đá Ngoại Hạng Anh.

"Để đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng cao nhất cho các thuê bao K+ cũng như để có thể lên kế hoạch cho việc khai thác bản quyền giải Ngoại hạng Anh mùa tới được tốt nhất, sau nhiều tháng chờ đợi không có kết quả, mới đây K+ đã gửi công văn đến Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam.

Đến thời điểm này Hiệp hội cần phải để các đơn vị tự chủ động thực hiện mua bản quyền Ngoại Hạng Anh phù hợp với pháp luật và nhu cầu kinh doanh, đáp ứng nhu cầu khán giả và tuân thủ nguyên tắc chỉ đạo của các cơ quan nhà nước về giá mua bản quyền", thông cáo cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp báo ra mắt gói kênh mới Premium K+ đầu tháng 3, ông Lê Chí Công, Tổng Giám đốc K+ đã thừa nhận rất sốt ruột về tình hình mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh (PL) 3 mùa, từ 2016 đến 2019.

Theo ông Lê Chí Công, K+ đã tham gia Ban Đàm phán mua bản quyền PL gồm 10 thành viên do Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đứng ra thành lập từ tháng 10/2015.

Việc sẽ không đàm phán riêng rẽ và ủy quyền cho VNPayTV đại diện đứng ra đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh.

Từ đó, K+ vẫn theo dõi sát và 3 lần có văn bản đốc thúc VNPayTV trên tinh thần việc mua bản quyền phải sát giá và theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, cho đến nay, K+ vẫn phải chờ đợi kết quả theo cam kết chung giữa các đơn vị truyền hình.

Ông Công cho hay bản quyền truyền hình PL là gói bản quyền có kinh phí lớn nên K+ rất muốn có sớm để triển khai các kế hoạch tổ chức sản xuất và kêu gọi tài trợ.

Đáng chú ý, lãnh đạo của K+ khẳng định kênh truyền hình này sẽ không “lép vế” các đài truyền hình khác về giải Ngoại hạng Anh. “Ngay cả trong trường hợp mua được độc quyền giải Ngoại hạng Anh thì chúng tôi cũng không tăng giá cước”- ông Công quả quyết.

An Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm