Sony sẽ cắt giảm một nửa số nhân viên mảng di động trong năm 2020, sẵn sàng từ bỏ smartphone

29/03/2019 01:50 PM | Kinh doanh

Quyết định cắt giảm nhân sự của Sony có thể khiến 2.000 nhân viên, trong tổng số 4.000 nhân viên của mảng thiết bị di động, phải nghỉ việc vào tháng 3 năm 2020.

Sony sẽ cắt giảm một nửa số nhân viên mảng di động trong năm 2020, sẵn sàng từ bỏ smartphone

Theo báo cáo của Nikkei, Sony đang tiến hành việc cắt giảm nhân sự của bộ phận smartphone, và dự kiến có thể sẽ cắt giảm tới 50% số nhân viên này trong năm 2020. Đây là một động thái cho thấy Sony sẵn sàng từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, khi mà doanh số liên tục sụt giảm trước sự cạnh tranh gay gắt của nhiều đối thủ.

Ngành công nghiệp smartphone toàn cầu cũng đang trong thời kỳ suy thoái nghiêm trọng. Doanh số smartphone toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục sụt giảm năm thứ 3 liên tiếp, xuống còn khoảng 1,3 tỷ thiết bị trong năm 2019, theo IDC.

Trong khi đó, thị phần smartphone của Sony đã giảm mạnh thời gian gần đây. Theo thống kê của Statistica, thị phần của Sony từ 3% trong năm 2010, đã giảm xuống chỉ còn 1% trong đầu năm 2019.

Quyết định cắt giảm nhân sự của Sony có thể khiến 2.000 nhân viên, trong tổng số 4.000 nhân viên của mảng thiết bị di động, phải nghỉ việc vào tháng 3 năm 2020. Các nhân viên tại Nhật Bản sẽ được thuyên chuyển tới vị trí khác, trong khi đó các nhân viên tại Châu Âu và Trung Quốc sẽ được nghỉ hẳn.

Trước đó trong năm 2014, Sony đã cắt giảm 1.000 nhân viên của mảng di động. Tuy nhiên do doanh số vẫn tiếp tục giảm và thua lỗ tăng cao, nên Sony đã phải quyết định cắt giảm nhân sự một lần nữa với số lượng lớn hơn.

Sony cũng đã thực hiện tái cấu trúc trước đó, bán toàn bộ mảng máy tính cá nhân và giảm chi phí hoạt động của mảng kinh doanh TV. Hiện tại, smartphone là mảng kinh doanh thua lỗ duy nhất của Sony. Dự kiến mảng smartphone của Sony sẽ có năm thứ 3 liên tiếp thua lỗ, trong năm tài chính 2019.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quán nhậu đông nghịt người sau giãn cách xã hội, sự lạc quan Top đầu của người Việt sẽ giúp nền kinh tế phục hồi nhanh hơn?

6h30 chiều cuối tuần, quán nhậu trên đường Ngụy Như Kon Tum không còn chỗ trống. Ngành F&B, vốn chịu "cú đấm kép" từ Nghị định 100 lẫn Covid-19, đang có dấu hiệu dần hồi phục. Sự lạc quan và niềm tin tiêu dùng Việt đang trợ lực cho nền kinh tế, khi chỉ số niềm tin người tiêu dùng của người Việt đứng top 4 toàn cầu...

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!

Cùng có đam mê du lịch, đôi vợ chồng trẻ đã dùng số tiền tiết kiệm để thực hiện ước mơ làm nên một chiếc xe siêu đa năng, trở thành nhà di động để đi du lịch khắp muôn nơi.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Đọc thêm