Sony chưa từ bỏ giấc mơ smartphone

04/04/2021 14:30 PM | Công nghệ

Hãng di động Nhật Bản hé lộ sẽ ra mắt smartphone cao cấp thế hệ kế tiếp vào ngày 14/4.

LG sẽ sớm công bố rời bỏ thị trường smartphone, đánh dấu thêm một "giá trị cũ" của làng di động nói lời tạm biệt với ngành sản phẩm khắc nghiệt bậc nhất thế giới này. Trong khi đó, một "giá trị cũ" khác vẫn chưa từ bỏ giấc mơ của mình.

Sony có truyền thống ra mắt những chiếc Xperia cao cấp nhất tại triển lãm MWC diễn ra tháng 2 hàng năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh khiến triển lãm không thể tổ chức, hãng đã quyết định tổ chức một sự kiện riêng để ra mắt mẫu di động cao cấp năm nay.

 Sony chưa từ bỏ giấc mơ smartphone  - Ảnh 1.

Thông tin về sự kiện ngày 14/4 của Sony.

Hãng điện tử tiêu dùng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch cho một sự kiện online ngày 14/4, được stream trực tiếp trên kênh YouTube chính thức của hãng. Sony chưa xác nhận thiết bị nào sẽ được giới thiệu nhưng gần như chắc chắn đó sẽ là mẫu smartphone cao cấp Xperia 1 III 5G. Đây có thể là một trong những di động Android sáng giá nhất năm 2021. Model này có thể sở hữu màn hình 6,5 inch 120 Hz cùng camera tiềm vọng, theo tin đồn.

Những thông số đáng chú ý khác của máy bao gồm chip Snapdragon 888, dung lượng lưu trữ ít nhất 256 GB. Với "truyền thống" ít thay đổi của mình, mẫu Xperia mới có thể vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe, nút chụp ảnh riêng biệt và cảm biến vân tay đặt ở cạnh bên.

Năm ngoái, Xperia 1 II được bán với giá 1.199 USD tại Mỹ. Phiên bản kế nhiệm chắc chắn có giá bán không rẻ hơn. Ngoài Xperia 1 III 5G, hãng có thể giới thiệu thêm phiên bản Xperia 10 III.

Trong quý IV/2020, Sony bán được 1 triệu chiếc smartphone, giảm 1/3 so với cùng kỳ năm 2019. Tại Việt Nam, mẫu Sony Xperia 1 II được bán với giá 27,99 triệu đồng nhưng chỉ bán hạn chế ở một số đại lý. Model này không xuất hiện trên website của hầu hết nhà bán lẻ lớn.

Đức Nam

Cùng chuyên mục
XEM