Ý nghĩa từng linh vật khỉ mang lại cát tường như ý trong năm mới

05/02/2016 08:57 AM | Sống

Đến hẹn lại lên, cứ trước thềm năm mới các nhà trang sức hoặc điêu khắc lại tung ra những BST linh vật để tôn vinh những giá trị tâm linh mang lại tài lộc, vượng khí cho mỗi nhà.

Là linh vật thứ chín trong số 12 con giáp, Khỉ được coi là một biểu tượng cho sự nhanh trí, tháo vát, nhân từ và khả năng chinh phục bất kỳ trở ngại nào mà nó gặp phải.

Nắm bắt được những phẩm chất đặc biệt đó, các thợ thủ công Risis đã tỉ mỉ chạm khắc và nạm đá quý để đảm bảo chất lượng tuyệt vời và sắc thái trầm ngâm, trưởng thành của mỗi chú Khỉ.

Serenity – Biểu tượng tinh khiết và lòng nhân từ đáng kính

Tương truyền rằng: Một hôm Khỉ đang ăn trái ở trên cây, nó nghe thấy tiếng than khóc dưới hang sâu liền nhanh nhẹn truyền cành cây để xem xét và thấy một người đang sợ hãi không tìm được đường lên.

Nó tìm lối xuống hang và nói: Đừng sợ hãi, tôi xuống để cõng anh lên.

Người bị nạn liền trèo lên lưng và Khỉ lần mò vịn từng cành cây, khớp đá để cố sức ngoi lên. Quá mệt khi lên tới mặt đất, cả hai đều lăn ra ngủ, thấy Khỉ ngủ say sưa, người bị nạn bèn nghĩ thầm: Ta bấy lâu nay đói khát, đường về nhà lại xa xôi, chi bằng ta giết con Khỉ này lấy thịt ăn qua ngày.

Nghĩ là làm, người ấy bèn lấy một hòn đá to ném vào đầu khỉ khiến máu chảy ra lênh láng. Nó liền nhảy lên cây cao để trốn khỏi con người đang có dã tâm hại nó. Máu và nước mắt liền hòa quyện rơi xuống đám cỏ xanh.

Đau đớn nhưng không oán hận nên mặt Khỉ lúc nào cũng trầm ngâm nhưng đầy lòng nhân từ với con người.

Chỉ 3 mẫu linh vật Serenity được điêu khắc và có giá 11.800 USD
Chỉ 3 mẫu linh vật Serenity được điêu khắc và có giá 11.800 USD

Bạn không còn cơ hội để sở hữu mẫu Serenity này khi Risis chỉ sản xuất đúng 3 chiếc trên toàn thế giới và đã bán cả ba chỉ trong chốc lát.

Thiết kế mạ vàng 24k toàn bộ thân Khỉ và tinh thể đá quý phần ngọn núi Liu Li, trong tay là một đóa sen bạc nguyên chất với ngọc bích rực rỡ. Một biểu tượng hoàn hảo cho sự cao quý, tinh khiết và sắc thái trầm ngâm, trưởng thành trên gương mặt linh vật.

Forest & Dawn – Biểu tượng quốc thái dân an và hòa bình thịnh trị

Giới hạn 99 bản cho mỗi mẫu Forest and Dawn và có giá 5.900 USD
Giới hạn 99 bản cho mỗi mẫu Forest and Dawn và có giá 5.900 USD

Phá cách trong màu sắc cũng nằm trong ẩn ý của Risis, khi núi Liu Li được nhuộm màu xanh lá biểu trưng cho một khu rừng tràn trề sức sống và hòa bình thịnh trị.

Trong khi đó bản Dawn màu hổ phách giống như buổi bình minh ló rạng báo hiệu cuộc sống mới tươi đẹp, hào hứng hơn.

Sâu sắc hơn, quả táo trong tiếng Trung phát âm na ná với “hòa bình” được đặt trong tay linh vật và đánh bóng nổi bật như một biểu tượng của sự hòa bình, sinh sôi nảy nở của đất trời.

Mỗi mẫu chỉ giới hạn trong 99 bản và có giá 5.900 USD, theo quan sát của Risis, những mẫu này sẽ tạo nên cơn sốt không chỉ ở các nước phương Đông mà phương Tây cũng yêu mến linh vật này.

Vitality – Tràn đầy may mắn và sức sống mãnh liệt

Vitality – 988 USD
Vitality – 988 USD

Theo quan niệm của người phương Tây, hạt dẻ chính là lời chúc may mắn nhưng được kết hợp với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa đầy thi vị. Gương mặt hướng lên trên thể hiện ý chí mạnh mẽ và vươn đến đỉnh cao mới.

Optimism – Lạc quan và hi vọng

Optimism – 498 USD
Optimism – 498 USD

Không cần bình phẩm nhiều về Optimism khi bức họa đã nói lên tất cả. Bên cạnh ngọn núi còn có một mầm cây mới nhú, biểu tượng cho niềm hi vọng, cuộc sống mới trù phú, sinh sôi nảy nở.

Influence – Tài lộc cho công ty bạn

Influence – 148 USD
Influence – 148 USD

Còn gì lộc lá hơn khi linh vật với gương mặt đầy niềm vui sướng nắm giữ tiền tài, danh tiếng cho bạn hoặc văn phòng của bạn.

Prudence – Tiền vô như nước

Prudence – 128 USD
Prudence – 128 USD

Một tay siết chặt túi tiền, một nay nắm trọn thỏi vàng khiến chủ nhân không thể không giàu có, phát tài trong năm tới.

Khỉ không chỉ gần gũi với con người mà còn biểu thị sự quyền quý, danh vọng. Trong tiếng Trung, ngoài nghĩa là Khỉ, “hầu” còn là một tước vị cao quý.. Bởi vậy, nhiều tranh vẽ, đồ trang sức, vật phẩm phong thủy đều họa hình Khỉ mang ước mong chức tước, vị thế cao cho người đeo nó.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM