Vừa giỏi toán và kỹ năng xã hội, bạn có khả năng kiếm nhiều tiền hơn

04/09/2014 01:11 PM | Sống

Bạn có giỏi toán không? Có kỹ năng quan hệ xã hội tốt không? Nếu câu trả lời là có cho cả hai câu hỏi ở trên, bạn chắc chắn kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ ai khác.

Vừa giỏi toán và kỹ năng xã hội, bạn có khả năng kiếm nhiều tiền hơn

Đây là kết quả mới được công bố bởi nhóm nghiên cứu đến từ đại học California, Santa Barbara. Theo đó, các chuyên gia nhận ra rằng, những cá nhân giỏi toán và cả các kỹ năng xã hội có tiềm năng kiếm được nhiều tiền hơn trong khoảng thời gian 20 năm so với những người chỉ sở hữu 1 trong 2 kỹ năng trên. Thêm vào đó, nghiên cứu cũng chỉ ra ngày nay những kỹ năng này đang ngày càng trở nên quan trọng hơn so với thời điểm 30 năm trước.

Để đạt được kết quả này, các nhà nghiên cứu so sánh mức lương của những học sinh trung học da trắng tại Mỹ từ những năm 1972 với lớp học sinh năm 1992. Đặc biệt, các chuyên gia chú trọng vào xem xét điểm toán trong những bài thi cuối khóa, sự tích cực tham gia vào các môn thể thao và vai trò lãnh đạo so với mức thu nhập của những cá nhân này 7 năm sau khi tốt nghiệp.

Nghiên cứu chỉ được thực hiện với những người nam giới da trắng bởi điểm số và mức độ tham gia của họ vẫn ổn định trong khoảng thời gian xác định nghiên cứu. Trong khi đó, giáo dục và sự tham gia vào các sinh hoạt ngoại khóa của phụ nữ và người da màu lại thay đổi rất nhiều.

Theo đó, những người được khảo sát thường tham gia vào các môn thể thao, câu lạc bộ như một phương pháp cải thiện kỹ năng xã hội bởi những hoạt động này thường yêu cầu tinh thần đồng đội và sự giao tiếp liên tục.

Theo đó, điểm toán cao, nắm giữ vị trí lãnh đạo và có bằng đại học là tất cả kết quả được tìm thấy ở những người có thu nhập cao hơn từ năm 1979 – 1999. Tuy nhiên, “xu hướng giỏi cả toán và tham gia tích cực các hoạt động thể thao ở trường hoặc nắm giữ vị trí lãnh đạo chiếm phần chủ đạo hơn cả”.

Điều này được lý giải đơn giản bởi, nếu giỏi toán hoặc có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt đều là tiền đề giúp bạn đạt được mức thu nhập cao hơn.  Tuy nhiên, khả năng này sẽ gần như chắc chắn nếu như bạn sở hữu cả hai kỹ năng kể trên.

Ngoài ra, nhóm tác giả cũng khẳng định họ không tập trung vào việc giải thích tại sao vấn đề giỏi toán và kỹ năng xã hội sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là đúng, họ chỉ đơn giản muốn đưa ra một bài học. 

Vừa có sự thông minh và hiểu biết, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc mơ ước, thỏa thuận mức lương xứng đáng. Ngoài ra, thực tế cũng chứng minh những lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học (tạm gọi là nhóm ngành STEM) là những lĩnh vực được trả lương cao nhất và có nhiều nhu cầu nhất hiện nay.

Riêng tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp từ các chuyên ngành thuộc nhóm STEM đạt mức lương trung bình 65.000 USD trong khi những ngành còn lại chỉ là 15.000 USD.

>> Những thói quen phung phí tiền bạc

Trà My

vandoan

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm