[Video] Quá trình tạo ra một chiếc cà vạt bằng tay

07/11/2015 11:14 AM | Sống

Cùng thả lỏng đầu óc bằng video quảng bá bộ sưu tập cà vạt của hãng Bastong

[Video] Quá trình tạo ra một chiếc cà vạt bằng tay
Những chiếc cà vạt được làm thủ công thật sự vô cùng tinh tế và sang trọng.

Cách tạo ra một chiếc cà vạt không có gì quá phức tạp, chỉ đơn giản là cắt và ghép các mảnh vải lại với nhau. Tuy nhiên tại Bastong, tất cả quy trình trên được thực hiện hoàn toàn bằng tay, với sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ.

Khi may mặc trở thành một nền công nghiệp với máy móc hiện đại, hình ảnh người thợ may ngồi khâu tay tưởng như đã biến mất gợi nên một cảm giác hoài cổ và bình yên lạ lùng.

 

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm