[Video] Phi hành gia giải thích lý do khiến chơi guitar trên vũ trụ là việc vô cùng khó khăn

21/01/2016 20:15 PM | Sống

Nhà du hành vũ trụ Chris Hadfield đã chơi một bản "Space Oddity" trên trạm vũ trụ ISS để thử nghiệm độ khó.

Đối với nhiều người, những hoạt động thường ngày như tắm rửa, ăn uống, nghỉ ngơi tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu các sinh hoạt này diễn ra trên vũ trụ thì sao, liệu chúng có còn đơn giản như vậy?

Chắc chắn là không dễ dàng như vậy. Mới đây, nhà du hành vũ trụ Chris Hadfield người Canada đã có những giải thích về việc tại sao chơi một nhạc cụ đơn giản như guitar lại khá khó khăn trong không gian. Ông Hadfield từng công tác tại trạm vũ trụ ISS trong khoảng 2012-2013.

Phi hành gia Chris Hadfield đánh guitar trên vũ trụ

Nhà phi hành gia Hadfield đã từng quay một bản cover ca khúc “Space Oddity” của David Bowie trên trạm ISS. Theo đó, ông Hadfield cho biết mình vừa phải gảy đàn vừa phải giữ để cây guitar không bị trôi đi trong môi trường không trọng lực. Cùng với đó, tay của ông phải liên tục di chuyển lên xuống để gảy đàn. Điều này khiến việc kiểm soát một cây đàn guitar khi chơi nhạc khá khó khăn trên vũ trụ.

Bản thu đoạn nhạc chơi bằng guitar trên vũ trụ của ông Hadfield khá lộn xộn. Rõ ràng, chơi guitar trên mặt đất và trong không gian là hai điều hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, phi hành gia Hadfield cũng cho biết cảm giác không trọng lượng của cánh tay và việc phải ghi nhớ các nốt nhạc cũng gia tăng độ khó cho người chơi.

Ông Chris Hadfield giải thích sự khó khăn khi chơi guitar trên vũ trụ

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục
XEM