Trộm cắt sạch khóa tình yêu, TP.Cần Thơ không phải dọn

25/02/2016 08:05 PM | Sống

Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều, quận không chỉ đạo cắt 30 ổ khóa do các bạn trẻ treo trên cầu mà có khả năng là bị trộm.

Trộm cắt sạch khóa tình yêu, TP.Cần Thơ không phải dọn
Nhiều bạn trẻ treo khóa tình yêu trên cầu đi bộ tại quận Ninh Kiều. Ảnh: Dân Việt

Mới đây, có thông tin về việc, sau khi cầu đi bộ trị giá gần 50 tỷ đồng ở Cần Thơ được khánh thành thì hàng loạt "ổ khóa tình yêu" đã được các bạn trẻ móc lên thành cầu. Và để tránh nguy cơ số lượng khoá tăng nhanh, dày đặc dẫn đến cây cầu không chịu nổi sức nặng, TP Cần Thơ đã cắt, gỡ bỏ các loại khóa này.

Sáng 24/2, Báo Phụ Nữ TP.HCM đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thái Bảo - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Ông cho rằng thông tin trên là sai sự thật.

Theo ông Bảo: "Cầu đó là cầu bê tông cốt thép vĩnh cửu, cả ngàn chiếc khóa có được bao nhiêu cân đâu mà quá tải".

Ông Bảo cũng khẳng định rằng, những chiếc khóa trên cầu biến mất không phải là do quận chỉ đạo cắt, mà có thể là bị mất trộm.

Theo ông Bảo: "Nhiều bạn trẻ lên cầu bóp ống khóa lại như bên nước ngoài để hẹn ước nên để loại khóa ở đó. Nhưng đến thứ 6 ngày 19/2 những ổ khóa này bị mất, cũng chỉ có 30 cái và công an đang điều tra, chứ quận không cắt khóa".

Việc các bạn trẻ treo khóa ở đó cũng mới diễn ra gần đây, tuy nhiên cây cầu cũng không phải là mang ý nghĩa tình yêu. Quận cũng nắm rõ việc này, nhưng việc để ổ khóa hay cắt ổ khóa thì cũng chưa có quan điểm, chỉ đạo cụ thể.

Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều cho biết: "Ngay khi phát hiện các ổ khóa này bị mất, chúng tôi cũng đã rà soát lại nhưng ủy ban phường Tân An và đơn vị đang hoàn thành nốt một số hạng mục ở cầu đi bộ này. Nhưng các đơn vị đều không chỉ đạo cắt, nên bây giờ cũng không biết là bị cắt hay bị trộm".

Theo ông Bảo, khi bị mất trộm, Công an phường Tân An cũng đã lưu ý đến việc đó và đang tiến hành điều tra, cắt cử người theo dõi. Cũng có thể là mấy người biết mở khóa đã tháo khóa rồi buôn bán, vì những ổ khóa này khá đẹp mắt.

"Về mặt lâu dài, nếu các bạn trẻ có móc khóa thêm thì chúng tôi cũng chưa có ý định cắt hay nghiêm cấm gì hết, cứ để đó. Và có thể định hướng cho các bạn trẻ sử dụng những ổ khóa đẹp, văn minh, nhẹ nhàng; ví dụ ổ khóa nhựa, nhiều hình thù,... Tuy nhiên, đó cũng chỉ là ý kiến bên lề chứ không có văn bản chỉ đạo", ông Bảo thông tin.

Công trình Cầu đi bộ từ Bến Ninh Kiều qua cồn Cái Khế có tổng mức đầu tư hơn 49,7 tỉ đồng, rộng 7,2m. Cầu có hệ thống đèn trang trí, sử dụng led màu được điều khiển theo những kịch bản khác nhau, bồn hoa được bố trí hệ thống tưới, cây xanh xung quanh.

Nó không chỉ là công trình điểm nhấn của trung tâm TP Cần Thơ, mà còn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa miền sông nước của thành phố trong tương lai.

Theo PNO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm