Thú vui mới của tầng lớp thượng lưu Anh: Chơi siêu xe... đạp

06/07/2014 11:00 AM | Sống

Xe đạp đang trở thành môn thể thao được ưa chuộng tại Anh. Thậm chí, có những fan hâm mộ thà mua một chiếc xe đạp “xịn” còn hơn là Porsche.

Tại Anh xuất hiện một nhóm những người đàn ông ở độ tuổi từ 35 trở lên được gọi là MAMILS. Nhóm MAMILS này thường tập trung sinh hoạt vào cuối tuần và tự tổ chức một cuộc thi xe đạp
được ví như “Tour de France mini”.

Điều đáng nói là những người tham gia MAMILS đều có tiềm lực về tài chính. Họ thừa khả năng chi tiêu cho những vật phẩm xa xỉ, nhất là những thiết bị cần thiết cho thú vui xe đạp: Từ trang phục, thiết bị...

Khi được hỏi về nhóm MAMILS, chuyên gia phân tích Michael Oliver cho biết: “Nếu là 35 năm trở về trước, những người này đã dùng số tiền ‘rủng rỉnh’ của mình để sắm một siêu xe Porsche hay ít nhất là một chiếc xe máy thể thao sành điệu. Tuy nhiên, bây giờ họ lại chọn mua chiếc xe đạp trị giá 5.100 USD.

“Thú chơi golf mới”

Golf luôn được biết đến là môn thể thao “sang chảnh” dành riêng cho tầng lớp giàu có và những
doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, tác giả Richard Moore cho rằng, xe đạp đang dần thay thế thú
vui này.

Bằng chứng là những người MAMILS kể trên coi xe đạp không chỉ là một thú vui, nó còn thể hiện đẳng cấp. Họ trang bị nhiều thiết bị hiện đại cho xe như hệ thống định vị GPS, phanh ngoài...

Có thể kết luận rằng, mốt chuộng xe đạp ở Anh hoàn toàn không giống với thói quen đi xe đạp của người Pháp, Ý, Bỉ hay Tây Ba Nha. Nó là thú vui của tầng lớp thượng lưu.Wheatley, một thành viên trong nhóm MAMAILS thừa nhận mình là một người “nghiền” xe đạp.

Ông tự hào nói về chiếc xe đạp “siêu sang” Gios của mình nhưng không tiết lộ giá tiền chính xác. Wheatley chỉ đùa rằng: “Khi tôi chết, xin hãy nhắc vợ tôi thêm 1 số không vào giá bán chiếc Gios mà tôi từng nói với cô ấy trước đó”.

Thẳng thắn hơn Wheatley, Noel Edwards, 60 tuổi đang là giám đốc thiết kế tại London không ngần ngại cho biết mới bỏ ra 11.000 USD để “tậu” một chiếc... xe đạp. Đương nhiên mức giá “khủng” này bao gồm cả giá gốc của xe và những thiết bị được lắp đặt thêm sau đó.

Hiện tại xe đạp là phương tiện đi làm của Edwards. Ông thừa nhận rằng mình đã có tuổi và thú chơi xe đạp có vẻ là quá “nặng đô”. Tuy nhiên Edwards khẳng định sẽ không có ý định từ bỏ vì bất cứ lý do gì.

>> Du lịch bằng thủy phi cơ, 'mốt' mới của dân giàu Việt

Trà My

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm