Sự thật này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về ham muốn tiền bạc và danh vọng

30/08/2015 10:23 AM | Sống

Tụ tập bạn bè hay tham dự tiệc cùng người nổi tiếng. Tôi đã làm được mọi thứ mà mình muốn nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hơn thế.

Sự thật này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về ham muốn tiền bạc và danh vọng

Bạn xây dựng được một công ty thành công và sau đó bán với mức giá 2,5 tỷ USD. Bạn có tiền và rất nhiều thời gian trong tay, rồi sau đó thì sao?

Markus “Notch” Persson - nhà sáng lập hãng game Mojang nổi tiếng với trò Minecraft mới đây đã chia sẻ một vài suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống của mình sau khi quyết định bán Mojang cho Microsoft và không tham gia điều hành tại công ty mới. Những gì Persson chia sẻ rất có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về ước mơ có được tiền bạc và danh vọng.

Theo đó, Persson kể về thực tế “ăn không ngồi rồi” của mình trong một dinh thự ở Thuỵ Điển và về việc tất cả các nhân viên Mojang đều căm ghét anh. Một nhân viên của Mojang thì nói rằng chỉ ghét Persson thời gian đầu khi anh quyết định rời bỏ Mojang. Tuy nhiên, Persson lại hoàn toàn không nghĩ như vậy.

Năm ngoái, Persson đã mạnh tay chi 70 triệu USD để mua cho mình một căn biệt thự. Tuy nhiên hiện tại, anh đang gặp khó khăn trong việc tìm lại cuộc sống bình thường.

Một câu truyện cổ tích hay kinh doanh không nhất thiết phải kết thúc với viễn cảnh “mãi mãi hạnh phúc về sau”. Tuy nhiên, có người sẽ bỏ mọi việc lại trong quá khứ, một số khác lại mãi sống trong ánh hào quang đó trong tương lai. Vì vậy, hãy tận hưởng những gì mình đang có Markus!

Dưới đây là những đoạn chia sẻ đầy tâm sự của Persson khi trên trang cá nhân:

Vấn đề xảy ra khi bạn không còn lý do nào để tiếp tục cố gắng và không thể tương tác do mất cân bằng.

Tụ tập bạn bè hay tham dự tiệc cùng người nổi tiếng. Tôi đã làm được mọi thứ mà mình muốn nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn hơn thế.

Dù đã tìm được một cô gái tốt nhưng cô ấy lại sợ tôi và phong cách sống của tôi. Cuối cùng, cô ấy đã quyết định tìm đến một chàng trai bình thường khác.

Một số người cũng đạt được thành công bất ngờ đã nói với tôi rằng điều này rất bình thường và sẽ vượt qua được. Điều đó thật tốt.

Trà My

Theo Thenextweb

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm