Những gì tiền không thể mua được?

05/09/2014 11:46 AM | Sống

Tiền không mua được tình yêu, hạnh phúc là những quan niệm đã cũ. Dưới đây là 9 thứ khác, có tiền, thậm chí rất nhiều tiền cũng không thể mua bán được.

Những gì tiền không thể mua được?

1. Ý thức về giá trị bản thân

Một phụ nữ đã chia sẻ, sau khi xem một TV show mà trong đó nhân vật chính đã mua một ngôi nhà, rất nhanh chóng sau khi nhận được một lời cầu hôn, thì chị cũng mua một ngôi nhà. “Tôi nghĩ, tôi cũng có thể mua một lời cầu hôn. Và giá trị bản thân mà tôi mong muốn sẽ đến từ ngôi nhà này” - Claudia Altucher.

2. Nhiều thời gian hơn

Tiền có thể giúp bạn thuê người làm bớt việc để dành thời gian cho những gì mình thích. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta biết mình sống được bao lâu. Vì vậy, nghĩa mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là tiền không thể mua thêm thời gian để sống (tất nhiên, không tính đến việc nó có thể giúp mua dịch vụ y tế để kéo dài sự sống thêm một thời gian nào đó) - Krystle Hannigan.

3. Kỹ năng

Bạn có thể đến bất cứ một lớp học nào để mua kiến thức từ những giáo viên, huấn luyện viên tốt nhất, nhưng chỉ có nỗ lực, mồ hôi và ý chí mới có thể có được kỹ năng thực sự. Tiền cho bạn có được những công cụ giúp bạn rèn luyện kỹ năng. Tiền có thể có hoặc có thể không mở được cánh cửa kỹ năng cho bạn, nhưng chỉ nỗ lực mới giúp bạn đi qua cánh cửa đó – Josh Voge.

4. Sự tôn trọng

Mọi người có thể hành động như thể họ tôn trọng bạn, nhưng thực ra những gì họ muốn là tiền chứ không phải bạn. Sự tôn trọng được hình thành từ hành động của bạn - Krystle Hannigan.

5. Sự cân bằng trong cuộc sống và công việc

Kiếm được hàng triệu, hàng tỷ dollar là điều hoàn toàn có thể, nhưng với bằng đó số tiền hoặc hơn nữa bạn cũng không mua được sự cân bằng trong cuộc sống và công việc. Chỉ bạn mà thôi mới có thể làm được điều đó - Arti Agarwal.

6. Uy tín

Đương nhiên rồi, bạn có thể thuê một chuyên viên PR để lobby hình ảnh của mình, nhưng hơn ai hết bạn hiểu rõ giá trị thực sự của mình. Cũng như sự tôn trọng, uy tín chỉ có thể hình thành qua cách bạn ứng xử với người khác - Krystle Hannigan.

7. Sự hồn nhiên

Những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống không có mối liên hệ với tiền. Đáng buồn là, khi đã mất nó, bạn không thể lấy lại được, dù bạn có bao nhiêu tiền đi nữa - Alok Pandey.

8. Sức khỏe

Với những căn bệnh hiểm nghèo, và đặc biệt là những tổn thương về tâm lý, tất cả tiền trên thế giới này cũng không thể thay đổi được - Anne W Zahra.

9. Cảm giác biết thế nào là đủ

Một người đã kể câu chuyện về Joseph Heller, tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Catch 22”, rằng trong một buổi tiệc với rất nhiều những người đàn ông giàu có, ông đã được biết một người trong một năm có thể kiếm được nhiều hơn số tiền mà Heller bán sách suốt cả đời. 

Joseph Heller nhìn chàng trai 25 tuổi và nói: “Có một thứ tôi biết người đó không bao giờ có”, người bạn đứng cạnh cười nhạo và hỏi: “Cái đó có thể là gì?” Joseph trả lời: “Cảm giác biết thế nào là đủ” - James Altucher.

>> Tiền bạc không mua được hạnh phúc?

Theo Cẩm Thịnh

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm