Những địa chỉ cắt tóc “cắt cổ” nhất trên thế giới

19/09/2015 13:46 PM | Sống

Oslo, Zurich và Geneva là 3 thành phố có giá cắt tóc "cắt cổ" nhất thế giới...

Chắc hẳn bạn đã đi cắt tóc tại một số nơi trong cuộc đời.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cắt tóc khá ổn với giá cả chấp nhận được cho lần tới, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ ngay ý định cắt tóc tại Geneva hay Zurich.

UBS đã thu thập dữ liệu giá cả của các dịch vụ khác nhau, bao gồm cả cắt tóc, tại các thành phố lớn trên thế giới. Dữ liệu cho thấy có một sự liên quan chặt chẽ giữa thu nhập và giá cả của các dịch vụ này tại các địa phương.

Tại các thành phố như Zurich và Geneva - nơi thu nhập của người dân cao nhất thế giới, giá cả các loại dịch vụ như cắt tóc cũng ở mức cao nhất.

Các con số thú vị:

- Ở hầu hết các nước, phụ nữ phải trả nhiều hơn so với nam giới cho cùng một dịch vụ. Và điều đó có nghĩa một người phụ nữ dù cắt tóc ở một thành phố có giá cả rẻ hơn vẫn có thể phải trả tiền nhiều hơn so với một người đàn ông cắt tóc tại thành phố đắt đỏ hơn.

- Tại Jakarta và Hongkong, mức giá dịch vụ cắt tóc trung bình cho phụ nữ tương đương với mức giá dịch vụ này dành cho nam giới. Trong khi đó ở Dublin và Cairo, giá dịch vụ cắt tóc cho phụ nữ cao gấp 3 lần nam giới.

Sự thiếu cân bằng này được nhìn nhận trên toàn cầu, với mức giá cắt tóc trung bình của phụ nữ cao hơn khoảng 40% so với mức giá nam giới phải chi trả.

- Số tiền 1 người phụ nữ phải bỏ ra để cắt tóc tại Oslo có thể chi trả cho 18 lần cắt tóc cho các quý ông tại Nairobi.

Dưới đây là dữ liệu của UBS về giá dịch vụ cắt tóc cho nam giới và phụ nữ tại các thành phố:

 

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM