Nếu không muốn sớm thay răng cả hàm, hãy từ bỏ ngay Coca Cola!

21/01/2016 20:12 PM | Sống

​Chàng trai William Kennewell người Úc có lẽ đã hối tiếc suốt đời khi phải nhổ bỏ toàn bộ hàm răng của anh khi chỉ mới 25 tuổi. Nguyên do tại chứng nghiện Coca Cola (Coke) của anh từ thuở đôi mươi và thói quen uống 8 lít Coke mỗi ngày đã khiến anh mất sạch “bộ nghiền” tự nhiên.

Vậy hiện tượng xói mòi răng do Coke gây ra là như thế nào?

Coke chẳng khác gì chất tẩy rửa nếu bạn hết…Vim !

Lí do là vì trong Coke chứa một lượng lớn axit citric và phosphoric- cũng là thành phần có trong hầu hết chất tẩy rửa hiện nay.

Những mẹo vặt hàng ngày đều mách bạn cách tẩy trắng cốc chén, đồ sành sứ,…chỉ bằng cách tráng chúng với nước Coca; vừa không có mùi và vừa sạch sẽ.

Thậm chí, nếu trong nhà hết Vim để dọn sạch toilet, bạn có thế thay thế bằng 1 lon Coca và ngâm chúng trong vòng nửa tiếng. Các mảng bám sẽ rơi ra và công trình phụ của bạn lại sáng bóng chẳng khác gì vừa dùng chất tẩy loại mạnh!

Xương còn tan huống chi là men răng

Thí nghiệm này đã được nhiều người tò mò và kiểm tra độ chính xác đến đâu. Một mẩu xương được nhúng ngập trong bát Coca và để vào một góc nhà. Thật kỳ lạ, sau hai ngày bạn không còn thấy dấu hiệu của xương!

Đó là với xương, mới đây một bà mẹ đã quyết định “dạy” cho đứa con một bài học về tác hại của Coca đối với men răng của chúng.

Bà bèn lấy một chiếc răng đã rụng của cậu con trai và tiến hành ngâm nó vào một cốc Coca làm bằng thủy tinh trong suốt để dễ bề quan sát hiện tượng xảy ra.

Chỉ trong vòng 41 ngày, kết quả khiến các bậc phụ huynh sốc nặng khi chiếc răng hoàn toàn bị phân hủy và dẻo như kẹo kéo.

Đường khiến bạn sớm có nụ cười…móm

Theo khuyến cáo của WHO, mỗi ngày chỉ nên đưa vào cơ thể tối đa 6 thìa cà phê đường, tương đương với lượng đường trong 2/3 lon Coca.

Thế nhưng mỗi ngày hơn 1.5 tỷ lon được tiêu thụ trên toàn thế giới khiến không ít những lời cảnh báo bị đổ xuống sông xuống biển.

 

Trong mỗi lon Coca 355 ml chứa 10 thìa cà phê đường

Trong Coca có chứa một lượng nhỏ Cocain có khả năng gây nghiện khiến bạn đã trót uống lần một thì sẽ sẵn sàng thưởng thức nó lần hai và nhiều lần sau nữa.

Nguy hiểm hơn, theo báo cáo của Tạp chí Khoa học thuộc Đại học Chiết Giang công bố năm 2009: Thói quen ngậm Coca trong miệng vài giây trước khi nuốt khiến các vi khuẩn trong khoang miệng hấp thụ toàn bộ lượng đường và nhanh chóng gây ra các hiện tượng xói mòn men và suy giảm chức năng của răng.

Nếu bạn không tiết chế lại việc tiêu thụ Coca, đường đến nha sĩ sẽ chẳng còn xa!

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM