Não phụ nữ hoạt động nhiều hơn đàn ông, do đó hãy để yên cho họ ngủ

15/03/2016 08:31 AM | Sống

Nữ giới cần ngủ nhiều hơn nam giới và nếu thiếu ngủ họ sẽ gặp những vấn đề tồi tệ về sức khỏe.

Não phụ nữ hoạt động nhiều hơn đàn ông, do đó hãy để yên cho họ ngủ

Giáo sư Jim Horne, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giấc ngủ của Đại học Loughborough, cho biết rằng chất lượng giấc ngủ kém khiến phụ nữ bị tổn thương tâm lý ở mức cao và dễ nảy sinh các vấn đề tâm lý như trầm cảm, cáu giận và ghen tỵ. Tuy nhiên, đàn ông thiếu ngủ không bị ảnh hưởng tới tâm lý nhiều như thế.

Chúng ta cần ngủ bao nhiêu cho đủ?

Thông thường, chúng ta cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng thực thế không có một định mức chuẩn về số giờ cần ngủ cho tất cả mọi người.

Một số người đã ngủ tám tiếng ở nhà nhưng vẫn gà gật tại bàn làm việc vào hôm sau. Vài người khác, như Margaret Thatcher - cựu Thủ tướng Anh, lại chỉ cần ngủ ba tới năm tiếng mỗi ngày.

Tại sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn?

Theo Giáo sư Horne, bộ não nữ giới phức tạp hơn nhiều so với nam giới. "Bộ não nữ giới hoạt động nhiều hơn và phức tạp hơn so với nam giới vì vậy nhu cầu ngủ của họ sẽ lớn hơn một chút", ông nói. "Não càng hoạt động nhiều thì càng phải phục hồi nhiều, do vậy nữ giới phải ngủ nhiều hơn".

"Phụ nữ thường có xu hướng đa nhiệm, họ làm rất nhiều việc cùng lúc và rất linh hoạt nên não của họ hoạt động nhiều hơn so với đàn ông và do đó họ cần ngủ nhiều hơn".

Giáo sư Horne tin rằng ngay cả những người đàn ông làm các công việc phức tạp cũng không cần ngủ nhiều hơn một người phụ nữ bình thường. "Người đàn ông làm một công việc phức tạp cần đưa ra nhiều quyết định và suy nghĩ có thể cần ngủ nhiều hơn so với đàn ông bình thường", ông nói. "Mặc dù vậy, có lẽ họ vẫn không cần ngủ nhiều bằng một người phụ nữ bình thường".

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm